Cách ly một trường hợp ở cùng khu phố với bệnh nhân số 65 tại Kon Tum

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tiến hành cách ly với một trường hợp là nam giới (25 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) trở về từ TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 65 mắc Covid-19.
Thông báo của Sở Y tế tỉnh Kon Tum liên quan đến trường hợp vừa bị cách ly. Thông báo của Sở Y tế tỉnh Kon Tum liên quan đến trường hợp vừa bị cách ly.

Sáng 19/3/2020, Trung tâm Y tế TP. Kon Tum nhận được thông tin có 01 trường hợp là nam giới, 25 tuổi (trú tại xã Hòa Bình, TP Kon Tum) có ở cùng khu phố với bệnh nhân số 65 mắc Covid- 19 tại TP. Hồ Chí Minh đang di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về TP. Kon Tum bằng ô tô.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP. Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức giám sát trường hợp này. Đồng thời, đưa vào khu cách ly y tế của Bệnh viện Y dược cổ truyền- Phục hồi chức năng tiến hành cách ly theo quy định.

Khi vào khu cách ly y tế người này có các triệu chứng: Sốt, ho, khó thở, đau tức ngực. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cũng đã có công văn chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, Thành phố tiến hành giám sát, hướng dẫn cách ly y  tế tại nhà đối với 28 người; bao gồm: 01 tài xế, 01 phụ xe; 26 hành khách đi cùng xe với trường hợp nam giới nêu trên.

Bên cạnh đó, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn và xử lý môi trường xe ô tô bằng Chloramin B hoạt chất 0,5%. Hiện tại, sức khỏe của 28 người này vẫn ổn định, không có các triệu chứng của Covid-19.

Nguyễn Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

Bắc Giang phát hiện 3 ca bệnh Whitmore

Các bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Trong khoảng 1 tuần, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tiếp phát hiện 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt. Qua xét nghiệm, bệnh nhân được xác định bị nhiễm khuẩn Ɓ. рѕeᴜdomаɩɩeі ɡâу га Ьệпһ Wһіtmoгe.

Hà Nội thêm 4 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận từ 6h - 12h ngày 24/9 trên địa bàn Hà Nội là 4 trường hợp, trong đó có 1 người tại khu vực ổ dịch cũ, 3 người tại khu cách ly.

Cụ bà 92 tuổi thắng COVID-19

Các bệnh nhân COVID-19 được xuất viện ngày 22/9, trong đó có cụ bà Nguyễn Thị Đ. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà Nguyễn Thị Đ. (92 tuổi), bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (TP HCM) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, mới được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình.

Thách thức nào cho vắc xin COVID-19 “made in Vietnam”?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc vắc xin Nanocovax được đánh giá đảm bảo tính an toàn, tuy nhiên do thiếu dữ liệu đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ, đặt ra thách thức không nhỏ trong việc phát triển vắc xin COVID-19 trong nước.

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

(PLVN)- Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cá nhân và người thân. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi, tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể gây vô sinh không hoặc sau khi tiêm vaccine COVID-19 bao lâu có thể mang thai? Mời quý vị theo dõi chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trong Bản tin Y tế tuần này.