Cách ly 19 học sinh nghi do có bạn học mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một học sinh lớp 5 tại điểm trường tiểu học Trưng Vương (khu phố Nguyễn Công Trứ, phường 6, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên) được test kháng nguyên nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Cơ quan y tế đã cách ly y tế 19 học sinh và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với hơn 170 học sinh, giáo viên tại điểm trường này.
Lực lượng chức năng đang phong tỏa tạm thời, lấy mẫu và truy vết tại Trường tiểu học Trưng Vương. Lực lượng chức năng đang phong tỏa tạm thời, lấy mẫu và truy vết tại Trường tiểu học Trưng Vương.

Ngày 24/11, ông Nguyễn Lê Vi Phúc, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho hay cơ quan y tế đã cách ly y tế 19 học sinh lớp 5 tại điểm trường khu phố Nguyễn Công Trứ của Trường tiểu học Trưng Vương, TP Tuy Hòa. Đồng thời, cơ quan y tế cũng lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với 170 học sinh, giáo viên tại điểm trường này.

Các biện pháp trên được tiến hành khẩn cấp sau khi một học sinh lớp 5 của điểm trường khu phố Nguyễn Công Trứ của Trường tiểu học Trưng Vương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi test kháng nguyên nhanh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ái – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết do chỉ cho học 50% sĩ số nên lớp của học sinh nghi ngờ mắc COVID-19 này chỉ có 19 học sinh. Các lớp đều được tổ chức dạy học riêng biệt, không qua lại chơi với nhau nên khả năng lây lan của dịch không lớn.

Trước mắt, các học sinh cùng lớp của em học sinh nghi mắc COVID-19 được cách ly ngay tại trường theo kế hoạch phòng chống dịch của trường. TP Tuy Hòa cũng quyết định tạm dừng việc dạy và học trực tiếp tại điểm trường này từ nay đến hết tuần, sau đó sẽ có chỉ đạo tiếp.

Cô Lê Thị Hương Thu – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương cho biết, qua công tác kiểm tra giám sát y tế phòng, chống dịch COVID-19 trước mỗi buổi học, nhân viên y tế nhà trường phát hiện em N.L.K, học sinh lớp 5H ở điểm trường Nguyễn Công Trứ bị sốt nên tiến hành cách ly, phối hợp Trạm Y tế phường 4 test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với kết quả dương tính.

Ngay trong sáng cùng ngày, phòng học lớp 5H gồm 19 học sinh đã được phong tỏa, toàn bộ 174 học sinh tại 9 lớp 5 trong buổi sáng 24/11 đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, 24 trong số 42 học sinh lớp 9B, trường THCS Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) được xác định dương tính nCoV. Ngoài ra còn có hai em ở lớp 9A, 9C cùng hai giáo viên cũng dương tính nCoV.

Các trường hợp F0 tại trường đều chưa rõ nguồn lây. Từ sáng 23/11, trường THCS Nghĩa Đồng đã ngừng dạy học trực tiếp để triển khai phòng chống dịch

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh mầm non TP HCM đến trường sau Tết

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Trẻ em khối giáo dục mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại TP HCM đến trường học sau Tết Nguyên đán trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ và học sinh.

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

Việc tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS hiện có nhiều quan điểm khác nhau.
(PLVN) -  Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS. Sự thay đổi này khiến nhiều thí sinh cấp tốc học và thi IELTS để xét tuyển.