Cách làm chả ốc thơm ngon cho ngày se lạnh

(PLO) -Bằng sự biến tấu, một sự kết hợp mới lạ ta có cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi chiên giòn rất ngon, ăn rất thú vị. Đó là sự kết hợp của giò sống với thịt ốc cùng với đó là lá lốt, một món ăn tốt cho sức khỏe.
Cách làm chả ốc thơm ngon cho ngày se lạnh

Nguyên liệu:

+ 500g giò sống

+ 1- 2 củ hành khô

+ 500g ốc vặn

+ 150 mỡ lợn

+ 3- 5 chiếc lá lốt

Kết quả hình ảnh cho chả ốc t

Cách làm chả ốc lá lốt đơn giản :

Bước 1: Sơ chế ốc và các nguyên liệu

Đầu tiên ta đem chà rửa sạch ốc rồi cho vào thau nước vo gạo ngâm ít nhất 10 tiếng cho ốc ra hết chất bẩn, bùn cát. Sau khi ngâm ốc thì ta rửa sạch lại rồi mới cho vào nồi luộc.

Đun đến khi nước sôi bùng lên, các bạn dùng đũa quấy cho vảy ốc bong ra. Sau đó các bạn đổ ốc ra đợi cho nguội rồi lấy thịt ốc ra, lưu ý là cách làm chả ốc ta chỉ lấy phần đầu không lấy phần ruột nha.

Kết quả hình ảnh cho chả ốc t

Tiếp tục phần mỡ lợn ba rửa sạch rồi cho vào cối xay nhuyễn hoặc là thái nhỏ. Phần lá lốt và hành khô thì bạn băm nhỏ.

Bước 2: Trộn chả

Sau đó các bạn trộn đều ốc+ mỡ lợn+ lá lốt+ hành khô với giò sống. Vì giò sống đã có gia vị sẵn vừa ăn rồi nên bạn không cần trộn thêm gia vị nhé, nếu thích thì ta có thể cho thêm tiêu vào. Nặn hỗn hợp vừa rồi thành những miếng tròn mỏng và nhớ đeo bao tay vào cho vệ sinh nhé các bạn.

Kết quả hình ảnh cho chả ốc t

Bước 3: Hấp chả và hoàn thành món ăn

Tiếp tục xếp tất cả vào xửng hấp, hấp chín. Chả ốc hấp chín thì bạn cho vào chảo dầu nóng rán. Vì khi rán ốc sẽ tiết ra mỡ nên các bạn không cần phải cho nhiều dầu đâu nhé. Chả ốc rán vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu.

Ngoài cách hấp rồi đem chiên này thì có thể làm chả ốc nướng giấy bạc.

Kết quả hình ảnh cho chả ốc t

Cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi chiên giòn ngọt thịt và thơm hương đặc trưng của lá lốt, cảm nhận ngay hai lớp giòn của chả ốc.Chúc các bạn thành công!

Như Mai (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (25/9), giá xăng dầu trong nước vào đợt điều chỉnh.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp

(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 20/9 đã tăng so với kỳ tính giá trước, giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 có khả năng sẽ tăng 450 đồng/lít vào ngày mai (25/9).

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 24/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (24/9),  một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 23/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 23/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .

Lịch cắt điện ngày mai - 21/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 21/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 20/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (20/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định , Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 19/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 19/9, một số đơn vị cung cấp điện thông báo ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 18/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (18/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.