Món ăn được chế biến từ tôm – một nguyên liệu quen thuộc nhưng kết hợp với vị chua cay hấp dẫn sẽ tạo nên một món canh đậm đà hương vị khiến ai đã từng ăn sẽ nhớ mãi không quên. Nguyên liệu :
Tôm: 200g đến 300g
1/3 trái dứa
Cà chua, đậu bắp, nấm kim chi, hành lá, sả, tỏi
Đậu hũ: vài bìa
Gia vị cần thiết: Bột nêm, đường,…
Cách làm canh tôm chua cay:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, ngắt đầu để riêng phần đầu. Sau đó lấy chỉ tôm ở sống lưng, bóc vỏ tôm. Tiếp đến rửa sạch tôm.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa, đậu bắp rửa sạch. Tiếp đến thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, hành lá nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ. Sả bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.
Bước 2: Xào đầu tôm, vỏ tôm
Bắc chảo lên bếp, đun nóng, đổ dầu vào đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.
Sau khi đã phi tỏi thơm, cho sả, vỏ tôm, đầu tôm và phi thơm trong khoảng 15 phút. Tiếp đến cho một nửa cà chua vào xào cùng. Đảo đều tầm khoảng 5 phút nữa.
Bước 3: Nấu canh tôm
Đổ nước lạnh vào nồi đã có tỏi, sả, vỏ tôm, đầu tôm và cà chua. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, ta cho nấm, đậu bắp, dứa đun sôi, cho gia vị cho vừa ăn,
Khi nước sôi, ta cho phần cà chua còn lại vào nồi, đun sôi khoảng 2 đến 3 phút thì ta cho phần tôm đã bóc vỏ vào.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Đun sôi cho đến khi tôm chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì đun thêm vài phút nữa rồi cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Múc canh tôm chua ra bát và thưởng thức cùng cơm, bún đều rất hấp dẫn.
Cách làm canh tôm chua cay hấp dẫn ngày đông có vị chua chua cay cay thật tuyệt, chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đó. Chỉ vài thao tác đơn giản, ta đã có một món ăn từ tôm thật tuyệt phải không nào? Chúc bạn thành công với món canh ngon này nhé!