Cách làm mềm thịt bò: Ướp thịt bò trong sốt mayonnaise trước khi nấu sẽ khiến miếng thịt mềm hơn. Ảnh: Healthydietadvisor.
Làm gì khi không ăn hết ngô luộc: Ngô luộc khi không ăn hết không nên bỏ phí, bạn có thể sử dụng những hạt ngô cho món salad. Tất cả những gì bạn cần là dùng một con dao nhỏ và thái hạt khỏi phần lõi ngô. Ảnh: Spotlight-z.
Giữ hương vị món ăn: Một thủ thuật nhỏ để bảo vệ hương vị tự nhiên của món ăn là làm nóng đĩa đựng khi ăn món nóng và làm lạnh chúng khi ăn món nguội. Điều này sẽ giúp giữ được hương vị và màu sắc của món ăn. Ảnh: Greentoys.
Cách tách lòng đỏ trứng: Thay vì tốn tiền để mua những dụng cụ tách trứng, bạn có thể sử dụng những thứ có sẵn ngay trong căn bếp của mình. Dùng một chai nhựa rỗng đặt vào lòng đỏ trứng, bóp nhẹ vào thân chai để tách lòng đỏ, chuyển sang một bát khác và nhẹ thả tay để trứng rơi ra ngoài. Ảnh: Rami Mor/Youtube.
Giữ màu cho khoai tây nghiền: Món khoai tây nghiền sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu sữa. Nhưng lưu ý, bạn không nên cho sữa lạnh vào khoai tây vì như thế sẽ khiến nó đổi sang màu xám. Thay vào đó, hãy thêm sữa đã đun nóng, sẽ giúp giữ được màu sắc tươi sáng của khoai tây. Ảnh: Gimmesomeoven.com.
Biến tấu cho những viên đá lạnh: Bạn có thể tăng hương vị cho cốc nước hoa quả bằng cách thái nhỏ loại quả mình thích, cho vào khay nước đá và làm đông chúng lại. Khi uống, bạn chỉ cần lấy ra vài viên, thêm vào cốc nước quả là bạn đã có ngay thức uống mát lạnh mà không bị ảnh hưởng hương vị do đá tan ra. Bạn cũng có thể xắt nhỏ rau xanh, trộn chúng với dầu ô liu, và đặt chúng trong khuôn nước đá. Ảnh: Shopify.
Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp đông đá để bảo quản rượu, và sử dụng khi cần nấu ăn hoặc muốn uống rượu lạnh. Ảnh:Theedgyveg.
Cách giữ rau củ quả tươi lâu: Gói kín rau củ trong giấy bạc rồi để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giữ rau tươi lâu hơn. Ảnh: Heart.
Cách làm nóng pizza: Nếu bánh pizza bị nguội lạnh, nhưng không có lò vi sóng, bạn có thể làm nóng trong một chảo chiên. Ảnh: Thewebminer.
Cách bảo quản bơ đã cắt không chuyển màu nâu: Thêm lên mặt bơ vài giọt giấm táo và bảo quản chúng cùng vài lát hành tây. Cách làm này sẽ giúp bơ luôn giữ được màu sáng của nó. Ảnh: Tqn.
Tự làm mayonnaise: Bạn cần mayonnaise gấp mà nhà lại hết? Bạn có thể tự làm nước sốt bằng cách trộn kem chua với lòng đỏ trứng đã luộc chín và một muỗng mù tạt. Ảnh: Epicurious.
Bảo quản hành đã cắt: Hành đã thái nhỏ thường sẽ chuyển màu nhanh chóng nếu không được bảo quản đúng cách.
Để giữ hành được tươi, bạn có thể bọc chúng trong màng bọc thực phẩm, hoặc trộn với một chút dầu oliu rồi đặt trong hộp kín. Ảnh: wired.
Khử mùi trên đồ nấu bếp: Dùng giấm và nước để rửa đồ nấu bếp sẽ giúp khử sạch mùi tanh của cá và nhiều mùi đồ ăn khác. Ảnh: Iacpublishinglabs.
Giữ bánh mì tươi lâu: Đặt bánh mì trong một túi hoặc hộp kín, thêm vào đó vài lát táo sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. Ảnh: New York Times.