Cách dùng CCCD gắn chíp vào sân vận động Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công dân chỉ cần thẻ CCCD gắn chip điện tử đã được tích hợp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm là có thể đáp ứng được điều kiện của VFF khi vào sân.
Công dân chỉ cần duy nhất chiếc thẻ CCCD gắn chip điện tử. Ảnh: Chu Dũng Công dân chỉ cần duy nhất chiếc thẻ CCCD gắn chip điện tử. Ảnh: Chu Dũng

Chiều 10/11, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Bộ Công an) phối hợp cùng UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) triển khai thực hiện ứng dụng sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip để kiểm soát khán giả vào sân vận động trong trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản diễn ra lúc 19h00 phút ngày 11/11/2021.

Trực tiếp hướng dẫn việc tích hợp căn cước công dân gắn chíp trong khai báo y tế và làm thủ tục vào sân, Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội cho biết, việc công dân chỉ cần thẻ CCCD gắn chip điện tử đã được tích hợp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm là có thể đáp ứng được điều kiện của VFF khi vào sân (bỏ qua việc mang theo giấy tiêm chủng, giấy xét nghiệm), công dân chỉ cần duy nhất chiếc thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Trong trường hợp công dân không có thẻ CCCD điện tử thì có thể sử dụng ứng dụng cài đặt trên điện thoại VNEID đã được tích hợp các thông tin tiêm chủng, xét nghiệm. Như vậy, việc kiểm soát tại sân vận động sẽ rất đơn giản và thuận tiện cho người dân.

Cách dùng CCCD gắn chíp vào sân vận động Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản ảnh 1

Ảnh: Chu Dũng

Cũng theo Trung tướng Tô Văn Huệ, tiến tới Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tích hợp nhiều tiện ích khác lên mã QR của thẻ CCCD gắn chip điện tử kể cả vé xem bóng đá (khi đó công dân chỉ cần cầm duy nhất thẻ CCCD gắn chip điện tử là có thể thay thế cho tất cả các giấy tờ, ứng dụng khác) vẫn đảm bao yêu cầu phòng, chống dịch và yêu cầu của ban tổ chức. Đây thực sự là chuyển đổi số trên mọi mặt đời sống, xã hội và người dân là được hưởng nhiều tiện ích nhất.

Lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Chử Xuân Dũng và Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đánh giá cao sự giúp đỡ, phối hợp của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Bộ Công an) đối với sự kiện lớn của Thủ đô nói riêng và của đất nước nói chung. Về việc này, Công an TP Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể người dân thực hiện các bước khai báo an toàn khi vào sân vận động trên trang web của Công an thành phố theo đúng trình tự của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư hướng dẫn.

Cách dùng CCCD gắn chíp vào sân vận động Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản ảnh 2

Ảnh: Chu Dũng

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, theo hướng dẫn, trước khi làm thủ tục vào sân khán giả cần thực hiện cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID (hoặc website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn).

Nếu thông tin mũi tiêm của công dân được tích hợp vào thẻ CCCD gắn chip điện tử đã có trong CSDL quốc gia về dân cư (2 mũi thì có màu xanh, 1 mũi thì có màu cam, chưa có thì màu đỏ).

Đối với trường hợp công dân chưa được xác thực 2 mũi tiêm trên thẻ CCCD gắn chip hoặc ứng dụng VNEID thì đề nghị người dân tới Công an xã/phường/thị trấn để làm thủ tục xác thực. Trường hợp công dân chưa được xác thực thông tin tiêm chủng thì người dân liên hệ số đường dây nóng của Bộ Y tế để được cập nhật các mũi tiêm 19009095.

Người dân kê khai thông tin di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID (hoặc website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Trong đó kê khai thông tin xét nghiệm (trường hợp mã QR chưa xanh thì công dân kê khai thông tin mũi tiêm hoặc xét nghiệm).

Cách dùng CCCD gắn chíp vào sân vận động Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản ảnh 3

Người dân kê khai thông tin di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID. Ảnh: Chu Dũng

Nếu không có thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc không sử dụng điện thoại di động có cài ứng dụng VNEID được xác thực thông tin tiêm chủng thì cần mang theo Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (thay cho thẻ CCCD gắn chíp điện tử), Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19, xét nghiệm còn hiệu lực và làm thủ tục tại luồng riêng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức .

Công an thành phố đã hướng dẫn, để đảm bảo dãn cách phòng, chống dịch dịch theo Nghị quyết số 128/NĐ-CP của Chính phủ đề nghị người dân đến sớm trước 2 giờ để làm thủ tục vào sân vận động và chấp hành nghiêm túc quy định 5k của Bộ Y tế.

Khi công dân đến làm thủ tục vào sân cần thực hiện theo phân luồng: Luồng 1: Dành cho khán giả sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử. Nếu người dân chưa có thẻ CCCD thì đề nghị Công an phường nơi thường trú cấp Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (có mã QR); Luồng 2: Nếu công dân không có thẻ CCCD và Thông báo số định danh nhưng có sử dụng điện thoại thông minh cài ứng dụng VNEID; Luồng 3: Dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNEID.

Cách dùng CCCD gắn chíp vào sân vận động Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản ảnh 4

Người dân cần chú ý chấp hành nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Chu Dũng

Người dân cần chú ý chấp hành nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch COVID-19. Để đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định và kịp thời gian vào sân đúng giờ, đề nghị người dân đến làm thủ tục vào sân trước 2 giờ đồng hồ.

Công dân phải mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc Thông báo số định danh, Giấy xác nhận tiêm 2 mũi, Phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra. Thực hiện quét mã QR CheckPoint tại các điểm trông giữ xe, các cổng vào và các nơi có dán mã.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...