Cách chức Hiệu trưởng mang “sổ đỏ” của trường đi cầm cố

Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền công tác.
Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền công tác.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa (Quảng Bình) vừa bị cách chức Hiệu trưởng vì đem “sổ đỏ” của trường đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Tối 23/11, ông Nguyễn Thái Bình, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa cho biết: "Thực hiện quy trình xử lý sau khi kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm, ngày 7/11, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành họp và ban hành Quyết định xử lý kỷ luật ông Mai Thanh Huyền bằng hình thức cách chức Chi ủy viên, Bí thư chi bộ Trường tiểu học số 2 Châu Hóa nhiệm kỳ 2020-2022".

“Tiếp đó ngày 22/11, UBND huyện Tuyên Hóa cũng đã xem xét xử lý về mặt chính quyền và đã ban hành Quyết định cách chức Hiệu trưởng đối với ông Mai Thanh Huyền”, ông Nguyễn Tri Phương, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Tuyên Hóa cho biết thêm.

Theo kết luận của UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng con dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất "sổ đỏ" của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền, dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và kỷ luật nghiêm minh bằng hình thức cách mọi chức vụ hiện có.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết về việc ông Mai Thanh Huyền tự ý mang “sổ đỏ” của trường để cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân./.

Đọc thêm

3 trợ lý đã giúp sức cho bị can Nguyễn Phương Hằng ra sao?

Tống đạt quyết định tố tụng đến trợ lý của Hằng.
(PLVN) -  Mới đây, Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi), Lê Thị Thu Hà (30 tuổi) và Huỳnh Công Tân (28 tuổi) bị Công an TP HCM khởi tố, cho tại ngoại, điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân theo Điều 331 BLHS.

Khởi tố thêm 7 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao và các tỉnh, thành phố

Khởi tố thêm 7 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao và các tỉnh, thành phố
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Môi giới hối lộ' (quy định tại Điều 365 Bộ luật Hình sự) xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố; đồng thời ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 7 bị can.

Bắt giữ nhóm cướp "nhí" gây ra hàng loạt vụ án

Các đối tượng trong nhóm cướp bị cơ quan công an bắt giữ (Ảnh: CA HN).
(PLVN) - Công an huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) vừa tiến hành bắt giữ nhóm cướp "nhí" gây ra một số vụ cướp trên địa bàn. Đáng chú ý, tuổi đời các đối tượng trong nhóm cướp này còn rất trẻ, có năm sinh từ 2005 - 2008.

Bắt 2 đối tượng thuê khách sạn để tàng trữ ma tuý

Đối tượng Trịnh Quốc Minh.
(PLVN) - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đã ban hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Chí Trung (SN 2001, trú tại phường Phú Nhuận, TP Huế) và Trịnh Quốc Minh (SN 1999, trú tại phường Đông Ba, TP Huế) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Bắt "ổ" trộm cắp náo loạn vùng quê

4 đối tượng tại cơ quan công an.
(PLVN) - Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, ra lệnh bắt và tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".