Cách chế biến khoai lang ngon không cưỡng nổi

(PLO) - Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó có nhiều công dụng như giúp giảm cân, làm đẹp, tốt cho hệ tiêu hóa... Ngoài cách luộc thông thường bạn có thể biến tấu thành những món ăn rất thú vị và hấp dẫn khác.

Mứt khoai lang

Nguyên liệu:

- Khoai lang 500gr

- Đường 200gr

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai lang được gọt sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ bằng ngón tay cái

Cách chế biến khoai lang ngon không cưỡng nổi ảnh 1

Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu, đun dầu nóng đến khi có hiện tượng bốc khói thì cho khoai vào đảo đều tay để bề mặt khoai cứng lại và vớt khoai ra.

Bước 3: Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho đường vào đảo đến khi tan hết và đặc quánh thì cho khoai vào đảo nhanh tay cho ngấm đều đường.

Khoai lang bóng

Nguyên liệu:

- Khoai lang 400gr

- Bột mì 120gr

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai lang được gọt sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ và hấp chín mềm.

Cách chế biến khoai lang ngon không cưỡng nổi ảnh 2

Bước 2: Cho bột mì vào khoai lang và một chút nước trộn đều tay đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau. Nặn thành những viên nhỏ hình tròn.

Bước 3: Cho những viên này vào nồi nước đang sôi khoảng 30 giây, sau đó cho vào chảo dầu chiên khoảng 5 phút đến khi về mặt chín vàng thì gắp ra và thưởng thức.

Khoai lang phô mát

Nguyên liệu:

- Khoai lang

- Phô mát, đường, chanh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai lang được gọt sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ và hấp chín.

Cách chế biến khoai lang ngon không cưỡng nổi ảnh 3

Bước 2: Cho khoai lang vừa hấp vào bát trộn đều với chanh, đường đến khi ngấm gia vị. Sau đó, phủ lên trên một lớp pho mát sao cho phủ kín về mặt khoai.

Bước 3: Cho vào lò nướng 200 độ khoảng 5 phút và cho ra thưởng thức

Theo ngoisao
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai – 28/9

(PLVN) - Ngày mai (28/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đọc thêm

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh

giá xăng, dầu tăng mạnh từ chiều nay - 25/9.
(PLVN) - Từ 15h chiều nay - 25/9, giá xăng E5/RON 92 được điều chỉnh lên giá mới là 20.716 đồng/lít (tăng 573 đồng/lít so với giá cũ); xăng RON 95 được điều chỉnh lên giá mới là 21.945 đồng/lít (tăng 548 đồng/lít)…

Lịch cắt điện ngày mai - 26/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (26/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Phú Yên.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp

Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (25/9), giá xăng dầu trong nước vào đợt điều chỉnh.
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 20/9 đã tăng so với kỳ tính giá trước, giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 có khả năng sẽ tăng 450 đồng/lít vào ngày mai (25/9).

Lịch cắt điện ngày mai - 25/9

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (25/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên.

Lịch cắt điện ngày mai - 24/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (24/9),  một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 23/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 23/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .