Các nữ rapper U80 ‘gây bão’ làng giải trí Hàn Quốc

Các thành viên trong nhóm nhạc rap Suni and the Seven Princesses. Ảnh: Oddity Central.
Các thành viên trong nhóm nhạc rap Suni and the Seven Princesses. Ảnh: Oddity Central.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhóm nhạc gồm các cụ bà Hàn Quốc ở tuổi U70 đến U80 đang là một nhóm nhạc "đang lên" ở làng giải trí Hàn Quốc.

Suni and the Seven Princesses (tạm dịch: Suni và Bảy nàng công chúa) chuyên đọc rap và tự sáng tác nhạc đã trở nên nổi tiếng từ khi ra mắt vào tháng 8/2023 tại một trung tâm cộng đồng ở huyện Chilgok, tỉnh North Gyeongsang, Hàn Quốc.

Theo trang Oddity Central, tám thành viên của nhóm nhạc quen nhau từ bé. Các cụ lớn lên ở vùng nông thôn, lại không có cơ hội theo đuổi con đường học vấn. Đến năm 2016, họ mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Hàn.

Vào một ngày, bà Park Jeom Sun - vị trưởng nhóm 81 tuổi - nhìn thấy một video đọc rap trên mạng và thuyết phục giáo viên dạy tiếng Hàn chỉ cho họ cách đọc rap.

Trước khi trình diễn, bà Park và các thành viên trong nhóm đã đội mũ hiphop, đeo trang sức bản lớn và mặc quần áo rộng thùng thình. Chủ đề các bài hát thường xoay quanh cuộc sống nông thôn, đề cao tinh thần lao động và tình yêu cuộc sống.

"Tôi cảm thấy mình như trẻ lại. Dù đã nhiều tuổi nhưng bản thân rất hào hứng", bà Park chia sẻ.

Cả nhóm lần đầu trình diễn trước công chúng trong một vở kịch tại trường học địa phương vào năm 2023. Nhiều video họ chia sẻ thu hút hơn 77.000 lượt xem trên YouTube.

Đọc thêm

Các nghệ sĩ, tiktoker tránh phạm luật khi quảng cáo

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã quảng cáo cho FXT Token, một loại tiền hoạt động dưới hình thức đa cấp tại Việt Nam. (Ảnh: Zing.vn).
(PLVN) - Trước thực trạng các nghệ sĩ quảng cáo, người nổi tiếng, tiktoker giới thiệu thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng, các ngành chức năng đã tuyên truyền quy định của pháp luật về quảng cáo, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các văn nghệ sĩ vi phạm.

Chuyện bí ẩn về bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh

Những câu chuyện xung quanh việc sáng tác chung của Đoàn Chuẩn và Từ Linh cho đến nay, vẫn còn là bí mật. (Ảnh: Vàng Son một thuở)
(PLVN) - Trong hầu hết các sáng tác của mình, nhạc sĩ Đoàn Chuẩn thường ký bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Về cái tên Đoàn Chuẩn - Từ Linh có rất nhiều giai thoại. Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể giải thích hay làm sáng tỏ được việc viết nhạc và lời của hai ông trong các sáng tác.

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ
(PLVN) - Đỗ Lễ được nhiều người biết đến nhờ những bản tình ca buồn như: “Sang ngang”, “Mắt buồn”, “Ngày tạm biệt”... Những lời ca day dứt, đau thương đã vận vào cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh này.

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Ảnh: Thùy Dương).
(PLVN) - Trong số tài liệu bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ), khối tài liệu về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 là một trong những khối tài liệu phản ánh một phần lát cắt của lịch sử dân tộc vẻ vang, hào hùng giữa thế kỷ XX.

Cảm nhận nhạc Đỗ Bảo ở “Khung trời khác”

Cảm nhận nhạc của Đỗ Bảo giản đơn, mộc mạc, nhưng rất sâu lắng và tinh tế (ảnh NVCC).
(PLVN) - Khung trời khác, là cảm nhận của một chàng ca sỹ Hà Nội về những bài hát do chính một nhạc sỹ Hà Nội sáng tác. Vẫn là những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Đỗ Bảo, nhưng lại rất mới, rất khác so với những bản thu âm mà khán giả từng nghe trước đó.

Còn mãi tiếng 'oanh ca' Ngọc Lan

Cuộc đời của bà cũng mong manh, bạc mệnh như đóa ngọc lan nhỏ bé. (Nguồn: Nhạc vàng online)
(PLVN) - Tháng 3 là mùa trăm hoa đua nở, nhưng cũng là ngày mất đi một danh ca nổi tiếng người Việt Nam mang tên Ngọc Lan. Bà thành danh ở tuổi 30, nhưng “tài hoa bạc mệnh”, người đẹp đã qua đời ở tuổi 45. Hai mươi năm sau ngày mất, nữ danh ca vẫn để lại tiếc nuối không nguôi trong lòng người hâm mộ.