Các huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng tập trung hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử

MTTQ các cấp trong huyện phối hợp chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc giữa những người ứng cử với cử tri trong huyện; phối hợp tổ chức các hoạt động giám sát thực hiện công tác bầu cử. Bằng nhiều hình thức, huyện Hải Hậu đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa, thời gian, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử.

Huyện Hải Hậu hiện có hơn 13 nghìn người đang đi làm xa, hơn 8 nghìn người vắng mặt tại địa phương được cấp giấy tạm vắng đến sau ngày bầu cử. Thực hiện chỉ đạo của huyện, 35 xã, thị trấn trong huyện đang tiếp tục rà soát, theo dõi số người vắng mặt để kịp thời bổ sung vào danh sách cử tri, đảm bảo quyền tham gia bầu cử của công dân. Các xã, thị trấn đang tiến hành viết thẻ cử tri; chuẩn bị các phương tiện, điều kiện phục vụ bầu cử. MTTQ các cấp trong huyện phối hợp chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc giữa những người ứng cử với cử tri trong huyện; phối hợp tổ chức các hoạt động giám sát thực hiện công tác bầu cử. Bằng nhiều hình thức, huyện Hải Hậu đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa, thời gian, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử.

Trước đó, sau hiệp thương lần thứ 3, MTTQ 35 xã, thị trấn trong huyện đã thoả thuận, thống nhất giới thiệu 1.394 người chính thức ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2011-2016. UBND huyện phê duyệt 228 đơn vị bầu cử để bầu 934 đại biểu. Các xã, thị trấn trong huyện đã thành lập 228 ban bầu cử, 228 tổ bầu cử. Mỗi ban, tổ bầu cử đều có ít nhất một thành viên đại diện cử tri. Tổng số thành viên các tổ bầu cử trong toàn huyện là 2.956 người.

Tại huyện Nghĩa Hưng, công tác chuẩn bị bầu cử cũng đang được huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung triển khai. UBND huyện đã phê chuẩn tổng số đại biểu HĐND các xã, thị trấn trong huyện được bầu là 664 đại biểu; phê chuẩn, thành lập 183 đơn vị bầu cử, 192 khu vực bỏ phiếu. Các xã, thị trấn trong huyện đã thành lập các tổ bầu cử đã rà soát, lập và niêm yết danh sách 132.054 cử tri tại địa điểm UBND các xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, MTTQ 25 xã, thị trấn của huyện đã thoả thuận, thống nhất giới thiệu 1.035 người chính thức ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2011-2016, trong đó xã Nghĩa Hùng có 1 người tự ứng cử; đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định. Huyện Nghĩa Hưng đang tập trung tuyên truyền, giới thiệu danh sách những người ứng cử. Lựa chọn địa điểm bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu, đảm bảo mỗi khu vực bỏ phiếu có 2 hòm phiếu. Từ nay đến ngày bầu cử, huyện Nghĩa Hưng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc giữa cử tri và những người ứng cử…

Nam Dương

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.