Các hãng hàng không “dắt tay” tăng vé nội địa

Các hãng hàng không đã chính thức đồng loạt tăng giá vé sau Quyết định của Bộ Tài chính số 916/QĐ-BTC về khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa  ngày 22/4/2011,

Các hãng hàng không đã chính thức đồng loạt tăng giá vé sau Quyết định của Bộ Tài chính số 916/QĐ-BTC về khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa  ngày 22/4/2011,
Các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé máy bay nội địa. (Ảnh: internet)
Các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé máy bay nội địa. (Ảnh: internet)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức điều chỉnh giá vé máy bay nội địa theo khung giá trần mới từ ngày 16/5/2011. Theo đó, các mức giá được xây dựng trên cơ sở khung giá cước vận chuyển chia theo giới hạn 6 cự ly đường bay nội địa. Cụ thể trên đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, chặng bay có tần suất khai thác cao nhất, tuy mức giá trần là 2.227.000 đồng nhưng hành khách có thể tìm mua được vé giá thấp nhất là 1.050.000 đồng (các mức giá trên chưa bao gồm thuế VAT) tùy thuộc vào thời điểm mua vé và thực hiện hành trình. Bảng giá cước vận chuyển nội địa mới sẽ được niêm yết tại các phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc. Bên cạnh mức giá trần theo quy định của Bộ Tài chính, Vietnam Airlines còn xây dựng những mức giá mang tính cạnh tranh, thấp hơn giá trần đến hơn 50%. Theo đó, hành khách có kế hoạch đi công tác, du lịch hay đi việc riêng sớm có thể dễ dàng tìm mua được các vé máy bay với mức giá hấp dẫn. Vietnam Airlines hy vọng hệ thống giá mới được xây dựng đa dạng và linh hoạt sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của khách hàng. Hệ thống giá mới của Vietnam Airlines cung cấp cho khách hàng một dải giá đa dạng với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Trước đó, 2 hãng hàng không nội địa là Jetstar Pacific và Air Mekong cũng thông báo kế hoạch điều chỉnh giá vé máy bay theo khung trần mà Bộ Tài chính phê duyệt. Theo đó, mức giá thấp nhất mà Jetstar Pacific áp dụng cho chặng bay có tần suất cao nhất Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh là 850.000 đồng. Mức cao nhất của hãng áp dụng trên chặng bay này xấp xỉ 2,45 triệu đồng cho một chiều bay. Các đường bay khác có mức vé tăng nhẹ so với trước. Tuy nhiên, hành khách đặt mua vé sớm vẫn có thể được hưởng các mức rẻ hoặc khuyến mãi khoảng 650.000 đồng cho một chiều. Hãng hàng không tư nhân Air Mekong cũng bắt đầu cập nhật giá vé máy bay mới trên hệ thống của mình. Theo đó, đường bay thẳng Hà Nội-Phú Quốc có mức giá vé trần của hãng là hơn 2,7 triệu đồng cho một chiều bay. Ngoài ra, hãng đang khuyến mãi cho khách bay hành trình Hà Nội-Phú Quốc các ngày 12, 13-5 và quay về Hà Nội vào ngày 14, 15/5 sẽ được giảm 40% giá vé. Vé khứ hồi áp dụng cho chặng bay này là 3,4 triệu đồng./.
Mạnh Hùng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.