HLV Alex Ferguson của M.U tỏ ra tự tin khi tiếp Sunderland tại Old Trafford, bởi phong độ rất tốt trong thời gian qua và M.U luôn át vía với Sunderland trong các lần đối đầu gần đây. Bản thân ông cũng luôn “bắt nạt” được các học trò khi đối đầu với họ trên băng ghế chỉ đạo. Nhưng trong mọi lĩnh vực và kể cả bóng đá, sự tự tin quá mức thành chủ quan không bao giờ là điều tốt. Với Alex Ferguson, ông có lẽ sẽ cảm thấy hối hận vì sự chủ quan của mình.
Trong trận đấu với Sunderland, Ferguson đã đưa ra sân một hàng tiền vệ lạ lẫm khi để Welbeck đá vị trí tiền vệ trái trong khi tiền vệ Ryan Giggs lại không có mặt trong danh sách đăng ký thi đấu. Vì vậy, M.U không có những đường chuyền chết người để xuyên thủng hàng thủ của Sunderland trong suốt hiệp 1, và cần nhớ rằng trong 7 bàn thắng của “Quỷ đỏ” gần đây, tất cả đều có dấu giày của Giggs.
Sự chủ quan còn xuất hiện trong tâm trí của các cầu thủ M.U. Họ ra sân mà trong đầu nghĩ rằng 3 điểm đã nằm gọn trong túi. Nhưng khi đối mặt với một Sunderland chơi chặt chẽ, áp sát, M.U lập tức rơi vào trạng thái lúng túng, bế tắc. Trong trận này, Sunderland hầu như ở thế dẫn trước M.U. Phút thứ 7, họ ghi bàn nhờ cú sút xa quyết đoán và táo bạo của Bent. Bị dẫn trong 50 phút, M.U mới gỡ hòa 1-1 nhờ công Berbatov phút 57. Nhưng chỉ 2 phút sau đó, “Mèo đen” lại vươn lên trước khi Jones dứt điểm thành công sau một loạt pha phối hợp ăn ý và đẹp mắt với hàng tiền vệ. Phải đợi hơn nửa giờ nữa, M.U mới san bằng được tỷ số trong tình huống khá may mắn. Cú sút của Patrice Evra trong phút bù giờ thứ 3 đáng lẽ đã bay ra ngoài khung thành nhưng chiếc chân vô duyên của hậu vệ Anton Ferdinand bên phía Sunderland đã thò vào làm bóng đổi hướng bay vào lưới. M.U thoát khỏi trận thua đầu tiên trên sân nhà mùa này, Ferguson cũng tránh khỏi tiếng bại trận trước các học trò nhưng người hâm mộ của “Quỷ đỏ” không thể hài lòng khi thấy chứng kiến đội bóng của họ chơi như gà mắc tóc trước đàn em. Nếu có Ryan Giggs, có lẽ mọi thứ không đến nỗi như thế.
Kết quả những trận đấu đáng chú ý:
ANH: M.U – Sunderland 2-2
ITALIA: Inter Milan – Udinese 2-1
TÂY BAN NHA: Barcelona – Almeria 1-0, Atletico Madrid – Zaragoza 2-1
Nhưng không chỉ M.U là vất vả và phải đợi đến phút cuối mới có bàn quyết định. Tại Italia, đại gia Inter cũng cần phải chờ đến phút bù giờ mới khuất phục được đội khách Udinese. Cả hai bàn thắng của Inter trong trận đấu này đều mang dấu ấn cá nhân của Stankovic và Sneijder.
Tại Tây Ban Nha, Ibrahimovic tịt ngòi trận đầu nhưng Barcelona vẫn thắng 1-0 trước Almeria. Atletico tạm thoát khỏi khủng hoảng,thắng 2-1 trước Zaragoza.