Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,98%; bầu đủ số lượng 6 ĐBQH, 92 đại biểu HĐND tỉnh và 487 đại biểu HĐND cấp huyện; bầu ra 3221 đại biểu HĐND cấp xã.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong chúc mừng các đại biểu đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cũng yêu cầu các địa phương chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất; sớm triển khai nghiên cứu, xem xét, giải quyết các nội dung mà các cử tri đã phản ánh, đề nghị trong các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử ảnh 1

Bí thư Tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử ảnh 2

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”

Cũng tại hội nghị, tỉnh Lào Cai đã trao tặng bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho 31 tập thể, 63 cá nhân có thành tích xuất trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; trao giải cho 3 cá nhân đoạt giải tại cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND"; trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, tỉnh Lai Châu có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,8%, trong đó có 69 xã, phường, thị trấn tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%; không có khu vực nào tỷ lệ cử tri đi bầu cử dưới 50%. Toàn tỉnh đã bầu được 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu HĐND tỉnh, 259 đại biểu HĐND cấp huyện, 2.207 đại biểu HĐND cấp xã.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Lê Dũng

Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhấn mạnh: "Thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV cùng với thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tạo nền tảng, động lực quan trọng, cổ vũ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững".

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao tặng Bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: Lê Dũng

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 88 tập thể và 296 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Khánh Linh
Cùng chuyên mục
Thương binh Nguyễn Bá Lệ còn là gương sáng trong phát triển kinh tế.

Thương binh – Doanh nhân Nguyễn Bá Lệ: Gương sáng trong cả thời chiến và thời bình

(PLVN) -  Từng là một người lính trở về từ chiến trường với đầy những mảnh bom mìn hằn trong cơ thể, nhưng với phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, Đại úy Nguyễn Bá Lệ (SN 1959, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vẫn làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường.

Đọc thêm

Sẽ xây dựng đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ

Phối cảnh đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ.
(VNF) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ chính thức công bố kế hoạch xây dựng Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường lòng hồ Kẻ Gỗ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhiều đột phá tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn có nhiều bước đột phá trong 6 tháng đầu năm.
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); cung cấp thông tin về TTHC nhanh chóng, thuận tiện; Tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu thực hiện TTHC, việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm đảm bảo tính công bằng, khách quan và công khai, minh bạch.

Báo Sài Gòn Giải Phóng có Tổng Biên tập mới

Ông Tăng Hữu Phong (bên trái) nhận quyết định từ Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê. Ảnh: VIỆT DŨNG

(PLVN) - Ngày 26/7, Thành ủy TP HCM tổ chức lễ trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Tăng Hữu Phong, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo SGGP.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch
(PLVN) - Khi cả thế giới đang phải đối chọi với căn dịch bệnh thế kỷ COVID-19 và hàng ngàn người lâm vào cảnh phá sản, nghèo đói vì không tìm được việc làm, bệnh tật lan rộng thì những tấm lòng vàng tại Việt Nam đã cùng chung sức với nhau tạo nên những bữa cơm cứu trợ, những gói hàng ủng hộ đầm ấm trong đại dịch.

Bạc Liêu hạn chế tối đa người dân ra đường từ 18h chiều đến 5h sáng

Bạc Liêu hạn chế tối đa người dân ra đường từ 18h chiều đến 5h sáng
(PLVN) -  Sáng nay (26/7), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký ban hành Công văn số 3030/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ không cho người dân ra đường khi không thật sự cần thiết nhằm đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg về phòng chống COVID-19.

Nữ sinh Nghệ An là thủ khoa khối C toàn quốc

Các thi sinh dự thi đợt 1 tốt nghiệp THPT 2021 tại Nghệ An
(PLVN) - Với số điểm 29,25 thí sinh Đinh Thị Kim Ngân (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An) là thủ khoa khối C toàn quốc. Và trong số 10 thí sinh tốp đầu điểm khối C toàn quốc có tới 8 em ở Nghệ An.