Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp phải thực hiện nghiêm phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) -Ngày 06 tháng 8 năm 2020, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Tư pháp đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.
Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp phải thực hiện nghiêm phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sau khi nghe báo cáo của Văn phòng Bộ, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo báo cáo, ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án dân sự các địa phương: Tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm Thông báo kết luận số 58/TB-BTP ngày 31/7/2020 của Bộ Tư pháp; Bám sát các hướng dẫn, yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền địa phương nơi có trụ sở để triển khai kịp thời, hiệu quả; Quán triệt, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân.

 Đối với công tác phòng, chống dịch Thứ trưởng yêu cầu Văn phòng Bộ và các đơn vị có trụ sở riêng thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh, các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch bệnh của chính quyền sở tại để kịp thời thông tin, hướng dẫn cho các đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện.

Các đơn vị được giao quản lý các trụ sở tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, đơn vị; tăng cường quản lý, theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động, học viên.

Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các Trường Cao đẳng Luật thuộc Bộ, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc thực hiện nghiêm các hướng dẫn, yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và chính quyền địa phương tại Nhà trường.

Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đắk Lắk trong việc hỗ trợ cơ sở, vật chất của Phân hiệu Nhà trường đối với công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Việc hỗ trợ phòng, chống dịch phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của cán bộ, giảng viên, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên đang làm việc, học tập, sinh hoạt tại Phân hiệu và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động chuyên môn của Phân hiệu; kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ về những vấn đề phát sinh.

Đối với các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn, các Đoàn thanh tra, kiểm tra, khảo sát tại địa phương của các đơn vị. Thứ trưởng yêu cầu tại các địa phương đã có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Tạm dừng tất cả các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn, các Đoàn thanh tra, kiểm tra cho đến khi có thông báo mới.

 Tại các địa phương chưa có ca nhiễm Covid-19: Tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn đến hết tháng 8/2020, trừ các hoạt động cấp thiết, buộc phải triển khai theo thời hạn, thời hiệu quy định của pháp luật như: Thanh tra, kiểm tra, thẩm định, tổ chức lấy ý kiến các đề án, dự thảo văn bản được thực hiện và phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: Được Lãnh đạo Bộ phụ trách cho phép; Đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Không tập trung quá 30 người.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị bám sát tình hình, diễn biến dịch; chủ động rà soát, đánh giá, quyết định hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền quyết định chuyển các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo tiến độ, chất lượng. 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”