Các chuỗi lây nhiễm COVID-19 được kiểm soát, Đà Nẵng chỉ còn 26 vùng đỏ

Hiện Đà Nẵng đang có 34/56 xã, phường vùng xanh.
Hiện Đà Nẵng đang có 34/56 xã, phường vùng xanh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 19/9, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố này không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, hiện tất cả chuỗi lây nhiễm trên địa bàn đã được kiểm soát.

Theo đó, trong ngày 19/9, Đà Nẵng phát hiện 2 ca COVID-19 mới đều đã được cách ly. Trong đó có 1 trường hợp F1 thuộc chuỗi lây nhiễm xét nghiệm hộ gia đình đã được cách ly và 1 bệnh nhân về từ Bình Định, điều trị và cách ly tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.606 ca nhiễm COVID-19.

Hiện, Đà Nẵng đang có 34/56 xã, phường được công nhận là vùng xanh, trong đó có 2 quận xanh liền kề nhau là Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Cụ thể, quận xanh Sơn Trà có 7 phường xanh, gồm An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Đông. Quận xanh Ngũ Hành Sơn có 4 phường xanh, gồm Hòa Quý, Hoà Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ.

Huyện Hòa Vang có 9 xã vùng xanh, gồm: Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh. Quận Hải Châu có 6 phường vùng xanh, gồm Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Bình Hiên, Bình Thuận.

Quận Thanh Khê có 5 phường vùng xanh, gồm Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Chính Gián, Xuân Hà. Quận Cẩm Lệ có 2 phường vùng xanh, gồm Khuê Trung, Hòa Thọ Tây và quận Liên Chiểu có phường Hòa Khánh Bắc là vùng xanh.

24h qua, Đà Nẵng cũng công bố chữa khỏi COVID-19 và cho 46 bệnh nhân được xuất viện về nhà. Cộng dồn từ ngày 25/8 đến nay, có 2.363 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

Hiện, các bệnh viện đang điều trị cho 842 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố có 755 ca; Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có 28 ca và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có 59 ca. Hiện có 45 ca bệnh nặng, 138 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 50 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Tính đến tối 19/9, Đà Nẵng hiện có 23 cơ sở cách ly tập trung, đang thực hiện cách ly tập trung 886 người.

Các chuỗi lây nhiễm COVID-19 được kiểm soát, Đà Nẵng chỉ còn 26 vùng đỏ ảnh 1

Đà Nẵng chỉ còn 26 điểm phong tỏa cứng (vùng đỏ).

Tín hiệu đáng mừng là theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, trên toàn địa bàn thành phố chỉ còn 26 điểm phong tỏa cứng (vùng đỏ), với 1.530 hộ và 5.778 nhân khẩu. Trong đó, quận Hải Châu 8 điểm với 464 hộ và 1/759 nhân khẩu, quận Thanh Khê 8 điểm với 539 hộ và 2.156 nhân khẩu, quận Liên Chiểu 6 điểm với 331 hộ và 1.215 nhân khẩu, quận Cẩm Lệ 3 điểm với 156 hộ và 507 nhân khẩu, huyện Hòa Vang 1 điểm với 40 hộ và 141 nhân khẩu.

Tổng số lượt lấy mẫu toàn thành phố trong ngày là 14.524 lượt, trong đó có 10.506 người được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Trong ngày, ngành y tế tiếp nhận thêm 140.400 liều vắc xin phòng COVID-19. Tổng số vắc xin mà Đà Nẵng tiếp nhận đến thời điểm này là 684.356 liều. Đến nay Đà Nẵng đã tiêm 530.967 liều vắc xin, trong đó 456.447 người tiêm mũi 1 và 74.520 người tiêm mũi 2.

Cũng trong kỳ báo cáo này, các quận huyện đã xử phạt 17 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 83 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 18/6 đến nay đã xử phạt 1.515 trường hợp với số tiền là 6.686,8 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.