Các Bộ ra khuyến cáo cán bộ làm việc tại nhà qua máy tính

(PLVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều Bộ, ban ngành khuyến cáo cán bộ, làm việc tại nhà trừ trường hợp đặc biệt.
Các Bộ ra khuyến cáo cán bộ làm việc tại nhà qua máy tính

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong thời kỳ cao điểm, các Bộ đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc bộ khuyến cáo về việc bố trí, sắp xếp cán bộ làm việc tại nhà qua công nghệ thông tin.

Theo đó, trong ngày 31/3,  Bộ Kế hoạch và Đầu tư ra văn bản hoả tốc với nôi dung  về việc bố trí công chức, viên chức, người lao động làm việc trong bối cảnh diễn biên phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị bố trí công chức, viên chức, người lao động làm việc online tại nhà qua máy tính, hạn chế đến cơ quan, trừ các bộ phận đặc thù và các trường hợp trực cơ quan, không thế vắng mặt.Đảm báo công vỉệc, nhiệm vụ được giao đúng tiến độ và có chât lượng.

Đối với các Luật, chương trình, đề án, báo cáo nhiệm vụ được giao trong chương trình công tác của Bộ, các đơn vị cần khrn trương hoàn thành ngay, lên phương án báo cáo Thủ trưởng phụ trách và Bộ trưởng để bảo đảm trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội đúng thời gian quy đinh.

Lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ vẫn tiếp tục đi làm tại cơ quan để kịp thời giải quyết, xử lý các công việc được giao. 

Các Bộ ra khuyến cáo cán bộ làm việc tại nhà qua máy tính ảnh 1
 Công văn hỏa tốc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Một số đơn vị có tính chất đặc thù liên quan đến việc duy trì hoạt động hằng ngày của cơ quan hoặc đang giải quyết các việc cấp bách, còn tồn đọng vẫn phải thực hiện sắp xếp, bố trí tổi thiểu 50% công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đển làm việc.

Cùng ngày Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có thông báo “về việc bố trí công chức, viên chức, người lao động làm việc trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, bố trí cán bộ làm việc tại nhà và xử lý công việc qua công nghệ thông tin, trừ trường hợp đặc biệt phải đến cơ quan, ví dụ xử lý tài liệu mật, trực cơ quan từ ngày 1/4/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo, thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm giám sát, theo dõi tiến độ công việc và nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao.

Yêu cầu tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại nhà. tuyệt đối không di chuyển khói nơi cư trú, tụ tập quá 10 người dưới mọi hình thức, nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dich bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Châu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai Nghị quyết 26-NQ/TW mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn bộ mặt mới, sức sống mới

Trưởng BKTTW làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT.
(PLVN) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (BKTTW) Trần Tuấn Anh, việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn một bộ mặt mới, sức sống mới, niềm tin lớn của nông dân, nông thôn vào sự Lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Sẽ trình Báo cáo tổng kết Nghị quyết 19-NQTW và Luật Đất đai 2013 vào tháng 10/2021

Sẽ trình Báo cáo tổng kết Nghị quyết 19-NQTW và Luật Đất đai 2013 vào tháng 10/2021
(PLVN) - Làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về triển khai nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (BCHTW) khoá XI, ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (KTTW) - đề nghị hoàn thành Báo cáo tổng kết và trình BCHTW vào đầu tháng 10/2021.

Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

Hình minh họa.
(PLVN) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục đã gửi bản câu hỏi điều tra về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.