Các bác sĩ đã 'chứng tử' một bệnh nhân còn sống

(PLVN) -  Vào 5/11 tại thành phố Barranquilla của Colombia, các bác sĩ xác nhận đã cấp giấy chứng tử cho một người đang còn sống. - Báo Seven News đưa tin.
Candelario Gutierrez, Ảnh: CEN Candelario Gutierrez, Ảnh: CEN

Candelario Gutierrez Hernandez (80 tuổi) đến từ thành phố Pencedera đã phải vào bệnh viện vì vấn đề hô hấp. Lúc 7h sáng ngày 5/11, ông được xác nhận đã chết.

"Chúng tôi được thông báo rằng bố tôi chết vì nguyên nhân tự nhiên. Sau đó chúng tôi được trao giấy chứng tử. Xác chết được để lại trong bệnh viện trong chiếc túi đặc biệt, - con gái của ông Gutierrez Fontalvo chia sẻ. - Nhưng thợ đóng quan tài đã thông báo với chúng tôi rằng bố tôi vẫn còn sống".

Gia đình đã gọi ngay cho đại diện của bệnh viện, họ đã xác nhận rằng bệnh nhân còn sống. "Bệnh nhân đã được một số bác sĩ khám và tất cả họ đều nói những điều tương tự, cô Gutierrez Fontalvo nhớ lại. - Chúng tôi đến đó và thấy bố tôi đang chớp mắt và di chuyển tay".

"Khi tôi chạm vào chú, chú đã khóc và mở mắt ra không lâu. Rồi chú chớp mắt lần nữa và tôi nói với gia đình: Chú tôi vẫn còn sống." - cháu gái Lucasneira Gutierrez kể lại.

Candelario Gutierrez Hernandez chết vào lúc 18:30 ngày hôm đó.

Bệnh viện cấp giấy chứng tử sớm cho bệnh nhân vẫn chưa bình luận về việc này. Không bao lâu bệnh viện có kế hoạch phát hành một thông cáo báo chí. Vẫn chưa biết liệu gia đình của người chết sẽ kiện bệnh viện hay không.

Các bác sĩ đã 'chứng tử' một bệnh nhân còn sống ảnh 1
 Giấy chứng tử. Ành: CEN/Australscope
Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.