Cabin máy bay phát hỏa vì nổ sạc pin dự phòng

(PLO) - Cabin chiếc máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines đã bốc cháy do sạc pin dự phòng của hành khách mang theo phát nổ. 
Cabin máy bay phát hỏa vì nổ sạc pin dự phòng

Ngày 26/2, tờ South China Morning đưa tin: trên chuyến bay CZ3539 từ Quảng Châu đến Thượng Hải của máy bay chở khách dòng 777-300ER - hãng Boeing đã xảy ra sự cố, cabin đựng hành lý của hành khách đã đột nhiên phát hỏa. 

Nguyên nhân vụ cháy nhanh chóng được xác định do pin sạc dự phòng cho điện thoại di động được cất trong hành lý xách tay của một hành khách.

Nguồn tin xác định khi phát hỏa, dụng cụ sạc pin này không được kết nối với điện thoại.

Vụ cháy đã khiến cho chuyến bay bị trì hoãn suốt 3 giờ. Toàn bộ máy bay đã phải tổ chức di tản.

Rất may, không có thương vong xảy ra. 

Cảnh sát đã yêu cầu chủ sở hữu thiết bị sạc hợp tác điều tra, trong khi số hành khách còn lại được chuyển sang chuyến bay khác.

Lê Đình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.