Ca tái nhiễm Covid-19 ở Ninh Bình hiện có sức khỏe bình thường

Ca tái nhiễm Covid-19 ở Ninh Bình hiện có sức khỏe bình thường
(PLVN) -Theo thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình, hiện trên địa bàn tỉnh chỉ còn 1 ca bệnh tái dương tính với Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan.

Đây là ca bệnh số 543, là công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích Đạo, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Sau thời gian điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân được xuất viện về địa phương và cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan.

Trong thời gian cách ly, bệnh nhân 543 (tái dương tính) được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, lấy mẫu lần 1 ngày 21/8/2020 có kết quả âm tính, lấy mẫu lần 2 ngày 26/8/2020 có kết quả dương tính với Covid-19, lấy mẫu lần 3 ngày 29/8/2020 tiếp tục cho kết quả dương tính. Hiện sức khỏe bệnh nhân tốt, không có triệu chứng bệnh, tiếp tục được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan.

Tính từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đến nay, tỉnh Ninh Bình phát hiện 25 ca bệnh (trong đó có 2 ca bệnh tái dương tính). Hiện 24/25 ca bệnh đã được chữa khỏi và xuất viện. Tất cả các ca bệnh điều trị tại Ninh Bình đến nay đều khỏi bệnh hoàn toàn, không có ca bệnh tái dương tính. 

Hiện ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục rà soát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng, Quảng Nam và các vùng có dịch như Hải Dương, Hà Nội... từ 01/8/2020 trở lại đây. Đồng thời phối hợp thực hiện tốt việc đón tiếp, cách ly, giám sát đối với các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh làm việc tại Ninh Bình.

Đọc thêm

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.

Trách nhiệm và lương tâm

Trách nhiệm và lương tâm
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đến các UBND tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.