Ca sinh tư đầu tiên thế giới năm 2016

(PLO) - Laura Patricia ở Mexico vừa vượt cạn thành công ca sinh tư hai trai hai gái. Đây là ca sinh tư đầu tiên của thế giới trong năm 2016.
Ca sinh tư đầu tiên thế giới năm 2016
Patricia cho biết từ khi biết mình mang thai tư, vợ chồng cô vô cùng lo lắng. Bác sĩ nhận định cô có khả năng sinh non khi thai ở tuần thứ 29 hoặc 30. May mắn, đến tuần thai thứ 35 Patricia mới vượt cạn. 4 em bé ra đời dù nhẹ cân nhưng rất khỏe mạnh.
Bà mẹ 4 con chia sẻ: "Khi biết các con đều ổn tôi thở phào nhẹ nhõm. Tháng ngày mang thai thực sự rất vất vả nhưng cùng lúc có tới 4 đứa con đó là diễm phúc cuộc đời. Tôi nghĩ rằng mình là người vợ, người mẹ may mắn nhất...", Patricia chia sẻ.
Trước khi sinh, Patricia đã biết giới tính của 3 trong 4 đứa trẻ. Kết quả siêu âm cho thấy 2 gái và một trai, còn một bé vẫn là bí ẩn cho đến khi ra đời. 5 mẹ con được theo dõi tại bệnh viện trong 2 tuần tới. Vợ chồng Patricia đang tìm kiếm sự hỗ trợ của cộng đồng ủng hộ tã lót, sữa và quần áo. Patricia không thể đủ sữa cho 4 đứa con nên cô đang vận động các mẹ có con sơ sinh hỗ trợ sữa cho mình.
Theo đại diện Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), sinh tư ở Mỹ là rất hiếm. Năm 2013, theo dữ liệu của CDC mới chỉ có 270 ca sinh tư.
Theo Thu Hiền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.