"Ca sinh 10" độc nhất vô nhị trên thế giới là giả mạo?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phụ nữ Nam Phi tự nhận sinh 10 được đưa vào bệnh viện để đánh giá tâm thần khi ngày càng nhiều người nghi ngờ cô không mang thai.
Gosiame Thamara Sithole khi đang mang bầu. Gosiame Thamara Sithole khi đang mang bầu.

Gosiame Thamara Sithole (37 tuổi) người gây xôn xao sau khi tuyên bố sinh 10, tuần trước được đưa đến khu điều trị tâm thần bệnh viện Tembisa ở thành phố Johannesburg và được một nhóm y tế kiểm tra, báo địa phương đưa tin.

"Đánh giá y khoa cho thấy cô không có thai. Cũng không có vết sẹo do mổ", một nguồn tin cho biết.

Luật sư của cô, Refiloe Mokoena, cho biết Sithole khẳng định cô "hiện bị giam trái ý muốn" tại bệnh viện.

"Cô ấy không muốn đến bệnh viện Tembisa để đánh giá tâm thần vì cảm thấy trí óc minh mẫn", Mokoena nói. "Sau đó cô ấy yêu cầu tôi đi cùng đến bệnh viện. Và khi chúng tôi đến, họ đưa cô ấy đến thẳng khu điều trị tâm thần. Họ nói với tôi rằng cô ấy hiện bị giữ. Họ sẽ không cho phép các luật sư và đội ngũ chuyên gia tâm lý mà cô ấy yêu cầu có mặt".

Trước đây, báo Pretoria News đưa tin bà Sithole đã sinh 10 đứa con hôm 7/6.

Theo NY Post, Teboga Tsotetsi được cho là cha của 10 đứa trẻ, nghi ngờ sự tồn tại của các con mình. "Tebego đã nhiều lần cố đến thăm bạn gái, nhưng cô ấy không tiết lộ nơi ở cũng như tình trạng các con", gia đình Tsotetsi cho hay, "Gia đình đã kết luận rằng không có ca sinh 10 nào từ mối quan hệ giữa Tebogo Tsotetsi và Gosiame Sithole, cho đến khi mọi việc sáng tỏ".

Tsotetsi trước đó kêu gọi mọi người dừng quyên tiền hỗ trợ vì anh chưa thể gặp Sithole và cũng không thể xác thực sự tồn tại của các con.

Quan chức y tế địa phương cũng cho biết họ không có hồ sơ nào về ca sinh 10 tại bất kỳ bệnh viện công hay tư nào trong khu vực, Eyewitness News đưa tin.

Nhưng người thân của Sithole vẫn khẳng định cô đã sinh 10, vượt qua kỷ lục của Halima Cisse, người phụ nữ Mali sinh 9 tại bệnh viện ở Morroco tháng 5/2021.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.