Ca sĩ Khắc Hiếu: Đừng để vút cao rồi lại mất hút

Được khán giả biết đến từ khi còn là thành viên của nhóm nhạc Tình bạn, giọng ca Khắc Hiếu mới đây đã được mời tham gia chương trình Bài hát yêu thích với tư cách thành viên Hội đồng bình chọn.

Được khán giả biết đến từ khi còn là thành viên của nhóm nhạc Tình bạn, giọng ca Khắc Hiếu mới đây đã được mời tham gia chương trình Bài hát yêu thích với tư cách thành viên Hội đồng bình chọn.

Khán giả rất tò mò về con đường anh đến với âm nhạc!
- Từ ngày còn nhỏ gia đình Hiếu có một tiệm sang băng nhạc tại đường Hai Bà Trưng (Thành Phố Hồ Chí Minh) nên Hiếu được tiếp xúc khá sớm với âm nhạc. Những ngày học phổ thông tại Hà Nội cũng giúp Hiếu bộc lộ khả năng âm nhạc từ phong trào ca hát dành cho học sinh. Sau đó, may mắn được gia đình ủng hộ, Hiếu thi vào trường nghệ thuật và bắt đầu bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp từ đó. Việc thành lập nhóm nhạc Tình Bạn có thể coi là cái nôi để Hiếu phát triển sự nghiệp ca hát.
Nhiều người so sánh anh với ca sĩ Hoàng Hải cùng trong nhóm Tình Bạn, Khắc Hiếu có thấy chạnh lòng?
- Hiếu không suy nghĩ theo chiều hướng đó. Không riêng chỉ Hoàng Hải, tất cả các đồng nghiệp trong nghề đều có những điều để Hiếu học hỏi, thán phục, và bản thân Hiếu đã rút ra nhiều kinh nghiệm khi nhìn vào những đồng nghiệp. Đó là một động lực thúc đẩy mình phải năng động hơn, hăng hái và nghiêm túc hơn với con đường âm nhạc của mình. 
Ca sĩ Khắc Hiếu: Đừng để vút cao rồi lại mất hút ảnh 1
Anh từng được số bình chọn cao nhất của khán giả dành cho đêm nhạc rock, đó có phải là dòng nhạc anh chọn lựa phát triển sự nghiệp?
- Rock là một thể loại mà Hiếu yêu thích, mỗi khi trình diễn bất cứ ca khúc nào mang âm hưởng của Rock thì đều khiến cho cả người diễn với khán giả thoải mái vui vẻ và hăng hái. Chính vì lẽ đó mà cũng có thể nói đây cũng là một trong những sự lựa chọn của Hiếu để phát triển. 
Vậy thể loại nhạc nào anh theo đuổi là chính?
- Hiếu là người yêu thích khá nhiều thể loại nhạc và nghĩ, mỗi ca sĩ cũng sẽ phải luôn luôn làm mới chính mình, thử sức mình ở nhiều thể loại nhạc khác nhau. Dòng nhạc sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Hiếu luôn luôn yêu thích dòng nhạc Country, R&B và Pop Ballad.
Không ít ca sĩ Hà Nội chọn con đường Nam tiến để phát triển con đường ca hát. Vậy tại sao anh không chọn đường đi đó?
- Thật ra đối với kế hoạch Nam tiến Hiếu cũng đã có phương án cụ thể. Hiếu nghĩ mình được tiếp cận với nhiều khán giả trong Nam đó là một niềm mơ ước lớn. Tuy nhiên Hiếu cần phải làm nốt những việc còn dở dang ở phương Bắc trước đã. 
Tham gia sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam đã khá lâu, anh thấy điều thành công nhất của mình là gì?
- Có lẽ sự gặt hái lớn nhất trong những năm qua đó chính là tình cảm của khán giả dành cho Hiếu. Hiếu sẽ cố gắng nhiều và nhiều hơn nữa để không phụ công những khán giả đã ủng hộ, động viên mình và điều thiết thực nhất chính là những ca khúc tới đây, mong rằng sẽ được khán giả sẽ đón nhận.
Không ít các ca sĩ ngày nay nổi tiếng theo trào lưu, phong cách ăn mặc hở hang, phát ngôn gây sốc, còn không ít người tài năng thì lại bị quên lãng. Điều đó có bất công?
- Nhưng nếu nhìn lại một cách cụ thể và bóc tách sự việc thì sẽ thấy nó là một chủ đề khá rộng và rất nhiều ý kiến trái chiều. Thời đại thông tin nhanh và mở như hiện nay, sẽ rất dễ tạo ra bom tấn trong giới showbiz, cách làm này ở thế giới họ đã đi trước từ rất lâu rồi. Hiếu cũng thấy một tình trạng khá phổ biến tại Việt Nam là sự nhầm lẫn trong suy nghĩ giữa giải trí và nghệ thuật. Nếu như vậy sẽ vô tình tạo ra điều thiếu công tâm cho bất cứ đánh giá nào trong vấn đề này. Bản thân người nghệ sĩ đã tài năng cũng cần phải phấn đấu hơn nữa, khẳng định hơn nữa để khán giả không bỏ quên họ. Ngược lại những trào lưu hay bom tấn cũng phải tự hoàn thiện mình để tránh tình trạng ăn xổi “lên cao vút rồi lặn mất hút”.   
Ca sĩ Khắc Hiếu: Đừng để vút cao rồi lại mất hút ảnh 2
Tham gia chương trình Bài hát yêu thích là thành viên Hội đồng bình chọn, anh thấy khác gì so với việc làm ca sĩ?
- Khác rất nhiều! Khi là một ca sĩ thì công việc của bạn sẽ tập trung hoàn toàn vào bài hát đó. Sống cùng với chính cảm xúc của tác giả bằng những trải nghiệm của bản thân mình và quan trọng hơn cả là làm sao thể hiện cho thật tốt phần diễn của mình trên sân khấu. 
Khi tham dự vào Hội đồng bình chọn thì sẽ vấp phải điều khó khăn ngay ban đầu là sự công tâm với chính cái tôi của bản thân mình. Phải thật sự khách quan với chính cái quan điểm của mình. Có thể bạn sẽ thích xu hướng nhạc này, cũng chưa bao giờ nghe hay thích thể loại nhạc kia, nhưng quan trọng bạn phải vượt qua cái tôi của mình, hiểu rõ trách nhiệm của người có trách nhiệm bình chọn.
Anh nhận thấy chương trình này có điểm đột phá nào hơn so với những chương trình âm nhạc trước đó?
- Hiếu cho rằng sự đột phá khá táo bạo của Bài hát yêu thích chính là ý tưởng dàn dựng công phu của ekip thực hiện chương trình, định hướng cho khán giả ở đây không chỉ là một sân chơi hoặc cuộc thi đơn thuần cho ca sĩ, nhạc sĩ hay thưởng thức nghệ thuật, mà bên cạnh đó còn có yếu tố giải trí rất cao, cái đó là thành công của chương trình.
Anh đánh giá thế nào về việc các ca sĩ trẻ ở đây sáng tác và hát ca khúc mình sáng tác?
- Thật ra đây là một xu hướng tất yếu, trên thế giới đã có từ rất lâu rồi. Hiếu nghĩ đó là một điều rất rất tốt dành cho những người hoạt động âm nhạc năng động để bắt kịp xu hướng thế giới.
Có không ít các ca sĩ ở chương trình Sao mai, Vietnam Idol cũng tham gia chương trình Bài hát yêu thích, anh nhận xét gì về điều này?
- Đây là một sân chơi thì cơ hội đều mở dành cho tất cả ca sĩ, những người có khả năng đều có thể tham gia sân chơi này. Hiếu tin chắc Bài hát yêu thích luôn rộng mở đón nhận điều này, và đó cũng là một thành công của chương trình.
Cá nhân anh nhận xét thế nào về mặt bằng chung của các ca sĩ tham gia chương trình Bài hát yêu thích?
- Trong thời gian qua Hiếu được xem 3 liveshow. Mỗi một liveshow thì ca sĩ tham gia càng thu hút và lôi cuốn khán giả bằng kỹ thuật, khả năng của họ, đó là điều Hiếu nhận thấy thêm một sự thành công nữa của chương trình, thu hút nhiều khán giả hơn. 
Trong liveshow 9 vừa qua cá nhân anh ấn tượng với ca khúc nào?
- Thật sự liveshow tháng 9 khiến Hiếu vất vả nhất vì toàn những ca khúc khá hay và hấp dẫn. Mỗi một lần bình chọn là một lần đấu tranh tư tưởng vì những ca khúc đó mức độ đều tốt như nhau. Mỗi ca khúc là một ấn tượng và cảm xúc rất gần gũi với Hiếu, nhưng có lẽ để lại ấn tượng nhiều nhất với Hiếu đó chính là ca khúc “Tôi đọc báo công cộng”, sáng tác Duy Hùng.
Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện.

BHYT HOT 10 Online tuần 34 (từ 31/8 đến 7/9)

Chuyện tình nhà thơ (Nguyễn Đức Cường) Ca sĩ: Văn Mai Hương

Mượn (Lưu Thiên Hương) Ca sĩ: Uyên Linh

Người hát tình ca (Lưu Thiên Hương) Ca sĩ: Uyên Linh

Nhật ký của mẹ (Nguyễn Văn Chung) Ca sĩ: Hiền Thục

Tổ quốc nhìn từ biển (Quỳnh Hợp) Ca sĩ: Nhóm Artista

Vòng tròn (Võ Thiện Thanh) Ca sĩ: Hồng Nhung

Mưa xuân (Nhạc: Huy Thục, Thơ: Nguyễn Bính) Ca sĩ: Linh Hoa

Đồng xanh (Dương Khắc Linh) Ca sĩ: Vy Oanh

Xa em (Nguyễn Đức Tùng) Ca sĩ: Noo Phước Thịnh

Viết tình ca (Tạ Quang Thắng) Ca sĩ: Tạ Quang Thắng

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.