Ca sĩ Hồng Ngọc: Phụ nữ “manly” yêu kinh dị lắm

(PLO) - "Những cô gái có tính cách tomboy lại yêu rất nhiều đó. Họ khác hơn những cô gái yểu điệu thục nữ. Với tụi tôi, yêu là yêu chết bỏ, khác hẳn với tính cách con người gai góc của mình luôn, có thể nói là trở nên đàn bà hơn cả những cô gái nữ tính..."
Hồng Ngọc sắp có một liveshow vào ngày 7/6 sau 20 năm ca hát. Hồng Ngọc sắp có một liveshow vào ngày 7/6 sau 20 năm ca hát.

Chồng vẫn thương lúc mình xấu nhất

Hồng Ngọc giờ đây đã chăm chút ngoại hình, đã nữ tính hơn rất nhiều so với thời tự trào mình là ca sĩ manly nhất showbiz Việt. Nhưng chị vẫn bảo "trên sân khấu rực rỡ mà ở nhà như con ở". Ở nhà mà lôi thôi, suốt ngày vào bếp nấu nướng như thế nhiều người phụ nữ hiện nay sẽ phản đối đó. Họ sợ chồng chán.

- Với anh Tâm, anh lại càng thương, càng yêu mình hơn. Nói là chồng yêu mình, mê mình là mình hãnh diện rồi (cười). Anh cũng biết tôi đi ra ngoài gặp gỡ mọi người sẽ mặc đẹp, không để chồng mất mặt. Tôi thấy quan trọng là mình có phải là một người phụ nữ biết yêu thương gia đình, chăm lo cho gia đình hay không thôi. Chứ ở nhà diện quá không làm được việc nhà (cười). 

Chồng đã hiểu mình, đã yêu thương mình rồi thì vẫn thương mình những lúc mình xấu nhất. Những lúc phụ nữ có mang, sinh con thì bạn biết rồi, lúc đó trông như một con trâu, một con khủng long vậy. Nhưng anh vẫn thương và vẫn tôn trọng. 

Như chị nói, chỉ cần biết yêu những ưu điểm thì sẽ cùng sửa chữa được khuyết điểm. Vậy điều này có đúng khi quay trở lại đám cưới đầu tiên của chị với nhạc sĩ Minh Nhiên? Nếu là chị trưởng thành bây giờ có thể sửa chữa được những khuyết điểm cùng nhau không? Ai cũng có thể sửa chữa được sao, hay có những người không thể sửa chữa được?

- Tôi đã quên mất chuyện đó rồi. Với tôi bây giờ chỉ nhìn về tương lai nhiều hơn. Trải qua thời gian tôi cũng thấy mình chững chạc lên nhiều.

Với những người phụ nữ vẫn đang sống với chồng và không tìm được sự hòa hợp thì họ biết làm thế nào?

- Nói gì thì nói, tôi may mắn tìm được người mình có thể thay đổi. Nhưng tôi nghĩ nếu hai bên yêu nhau nhiều thì họ sẽ biết tiếp thu ý kiến của nhau thôi. Trừ khi đến với nhau bằng tình yêu chỉ của một người thì khó thay đổi nhau lắm. 

Hai chúng tôi không phải là người quá lãng mạn, nhưng vào ngày lễ tình nhân hay ngày sinh nhật anh cũng dành cho tôi sự đặc biệt, chỉ có hai vợ chồng đi riêng đến nhà hàng. Những ngày mệt nhọc làm việc, sau thời gian chăm sóc con, cái hai vợ chồng cũng nên có thế giới riêng dành cho nhau. Điều đó rất quan trọng. 

Điều gì ở anh hấp dẫn chị trong những ngày đầu tiên?

- Lúc đầu hai chúng tôi chỉ là bạn, thậm chí còn là chị em với nhau cơ, vì bằng tuổi nhưng Tâm nhỏ hơn tháng (cười). Tôi vui tính mà, nên thấy ai nhỏ tuổi hơn là giỡn. Chúng tôi chia sẻ và dần tìm thấy sự đồng cảm trong sâu thẳm con người, mọi thứ đến nhẹ nhàng chứ không phải cuốn nhau vào tình yêu.

Anh ấy là người rất có cái tâm. Tôi yêu chồng mình ở điều đó. Tôi đi hát lúc nào anh cũng nhắn tin hỏi vợ ăn uống ra sao. Anh không bao giờ đi chơi lúc tôi đi diễn. Anh làm việc nhiều hơn tôi, tóc bạc hết cả. Mọi người cứ nói tôi cực nhưng tôi đi hát chỉ xách vali là đi chứ có cực gì đâu, người chuẩn bị cho mình mọi thứ mới cực kia. Tôi không sợ cực khổ về thể xác, chỉ sợ cực khổ về tinh thần. Anh là người cực về tinh thần khi lo lắng hết cho tôi. 

Phụ nữ "manly" yêu kinh dị lắm

Tôi thấy những cô gái có tính cách tomboy (giống con trai) thường rất biết che chở, lo lắng người khác.

- Bạn à, những cô gái có tính cách tomboy lại yêu rất nhiều đó. Họ khác hơn những cô gái yểu điệu thục nữ. Với tụi tôi, yêu là yêu chết bỏ, khác hẳn với tính cách con người gai góc của mình luôn, có thể nói là trở nên đàn bà hơn cả những cô gái nữ tính. Yêu là hy sinh, yêu kinh dị lắm, nhiều hơn những người khác và cho đi rất nhiều. 

Không giống như trường hợp các đại gia thường đến để che chở cho các cô gái, tụi tôi thường tự bươn chải, tự tìm kiếm, tự quản lý cuộc đời của mình. Hồi trẻ tôi thường nghĩ tại sao có những người đàn ông giàu sụ đến với mình, mình cũng muốn có một người vừa thương yêu mình vừa giàu có, nhưng vế sau thì tôi nghĩ tự mình có thể tạo ra điều đó.

Nhưng mà bạn ạ, nếu yêu nhiều sẽ gặp người yêu thương mình nhiều. Mình phải cho đi thì mình mới được nhận lại. 

Tôi có thể đóng ngôi nhà gỗ cho con chơi trong 3 ngày trong khi anh Tâm không ra vườn được vì bị dị ứng phấn hoa. Mấy người nói "tôi làm không được, không nấu ăn được"... Tôi nghĩ "tại bạn không muốn làm thôi". 

Ca sĩ Hồng Ngọc: Phụ nữ “manly” yêu kinh dị lắm ảnh 1
Gia đình hạnh phúc của Hồng Ngọc 

Thấy chị rất ít tự bộc lộ những lo lắng của mình, thường nhường phần nói cho người khác, tôi cho rằng chị là một người không sợ thiệt thòi?

- Ừ ha. Đúng là tôi không sợ thiệt thòi. Tôi cho rằng điều này chính xác đó, có thiệt thòi cũng không sao, tôi không phải là kiểu người đòi hỏi. Tôi thích câu nói này của bạn vì tôi cho rằng nó rất đúng với tính cách của tôi. 

Tôi sống rất đơn giản, nhìn mọi việc đơn giản. Những ca sĩ hát cùng tôi trong khách mời liveshow Dấu Ấn lần này ai cũng thương tôi hết, và tôi cũng thương họ thật lòng, thật sự. Trong show biểu diễn, mình nâng bạn bè lên bằng sự tôn trọng tài năng chứ không phải chà đạp nhau trên sân khấu. Mỗi người đều có khán giả riêng mà. Ngay cả ca sĩ đàn em tôi cũng tôn trọng, vì các em có những cái đặc biệt của các em. Tôi nghĩ mỗi ngày mình chỉ cần hơn chính mình là tốt rồi. 

Tính cách của hai bé Hồng Ân, Chấn Hưng nhà chị ra sao?

- Hưng hiền lành, thương em lắm. Bé rất lịch sự, biết điều, quan tâm đến sắc mặt của mẹ. Hồng Ân thì lại gai góc. Hưng có phần giống bố còn Ân thì lại giống mẹ. Đợt này về diễn tôi cũng hy vọng để mọi người được gặp hai bé trên sân khấu vì mọi người rất chờ đợi.

Xin cảm ơn ca sĩ Hồng Ngọc, chúc chị luôn hạnh phúc bên gia đình!

Theo Hồ Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.

Câu chuyện về "Dáng hình đất nước"

Câu chuyện về "Dáng hình đất nước"
(PLVN) - Kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2021), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật "Dáng hình đất nước", truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 2/9/2021 trên kênh VTV1.