Ca sĩ Cẩm Ly từng phải nghỉ hát 3 năm để sang Mỹ chữa bệnh

(PLVN) - Mất đi chất giọng trong trẻo vốn có, ba năm qua Cẩm Ly đã phải chấp nhận sang tận Mỹ để chữa trị, có khoảng thời gian cô khủng hoảng đến phát khóc.

Nữ ca sĩ Cẩm Ly mới có những phút trải lòng của mình về khoảng thời gian đi hát của mình. Rất nhiều khán giả đã thắc mắc vì sao lâu rồi không thấy Cẩm Ly đi diễn, nhưng ít ai biết cô từng có thời gian khủng hoảng vì mất giọng.

Ca sĩ Cẩm Ly từng phải nghỉ hát 3 năm để sang Mỹ chữa bệnh ảnh 1
3 năm qua Cẩm Ly đã phải chấp nhận sang tận Mỹ để chữa trị bệnh vì bị mất giọng hát.
Nữ ca sĩ “Chim trắng mồ côi” cho biết: “Tôi có tiền sử bị viêm xoang nhưng suốt nhiều năm chỉ uống thuốc cầm chừng, không trị tận gốc. Đến cuối năm 2017, bệnh tình trở nặng khiến tôi suy sụp. Trong mấy tháng đầu, tôi chạy chữa khắp nơi, thử qua nhiều loại thuốc. Bác sĩ thăm khám bảo phải mổ nhưng tôi chần chừ vì nếu phẫu thuật, bệnh sẽ giảm nhưng đồng thời giọng hát bị ảnh hưởng. 
Ca sĩ Cẩm Ly từng phải nghỉ hát 3 năm để sang Mỹ chữa bệnh ảnh 2
 có khoảng thời gian cô khủng hoảng đến phát khóc nhưng nhờ có sự động viên của gia đình mà cô đã cố gắng vượt qua được bệnh tật.

Sau đó, tôi phải sang Mỹ thăm khám bệnh. Kết quả khi sang đây, tôi được chỉ định phải mổ nạo xoang. Nằm trên giường bệnh, nhiều lúc tôi lo lắng khủng hoảng và ứa nước mắt khi nghĩ về tương lai sau này. Tôi rất sợ bị mất giọng, không thể lên sân khấu hát và gặp gỡ khán giả”.

Ca sĩ Cẩm Ly từng phải nghỉ hát 3 năm để sang Mỹ chữa bệnh ảnh 3
 Hiện tại, giọng hát của cô đã lấy lại được khoảng 80% so với thời gian trước.

Sau khoảng thời gian điều trị bệnh tại Mỹ, sức khỏe của ca sĩ Cẩm Ly đã không còn được như trước nữa. Hiện tại giọng hát của cô mới trở lại được khoảng 80% và âm sắc không còn trong trẻo như xưa. Tuy vậy, nữ ca sĩ cũng không hấp tấp mà học cách chấp nhận vì bệnh của cô phải cải thiện dần dần.

Ca sĩ Cẩm Ly từng phải nghỉ hát 3 năm để sang Mỹ chữa bệnh ảnh 4
 Tuy vậy, nữ ca sĩ cũng không hấp tấp mà học cách chấp nhận vì bệnh của cô phải cải thiện dần dần.

Sau 3 năm dài vắng bóng trên sân khấu, nữ ca sĩ Cẩm Ly cảm thấy nhớ nghề đến da diết, dù sức khỏe không còn được như trước kia nhưng nữ ca sĩ vẫn cố gắng cống hiến cho khán giả yêu giọng hát của cô bằng một show ca nhạc trong thời gian tới. Show nhạc lần này của nữ ca sĩ sẽ bao gồm nhiều tập, phát trực tuyến Youtube hàng tuần. Mỗi tập là một liên khúc bolero, gồm các ca khúc trữ tình kinh điển và ra đời gần đây.

Ca sĩ Cẩm Ly từng phải nghỉ hát 3 năm để sang Mỹ chữa bệnh ảnh 5
 Sau 3 năm dài vắng bóng trên sân khấu, nữ ca sĩ Cẩm Ly sẽ gửi tặng khán giả yêu mến giọng hát cô bằng show ca nhạc trong thời gian sắp tới.
Khánh Kim (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ
(PLVN) - Trong buổi trà đàm của danh ca Khánh Ly tại thành phố Đà Lạt vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân là một trong số những vị khách dự chương trình. Đây là lần đầu tiên người đẹp có dịp gặp gỡ và tiếp xúc gần với nữ danh ca nổi tiếng dù đã mến mộ giọng hát của danh ca từ rất lâu.

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng
(PLVN) - Không gian văn hóa ẩm thực đậm màu sắc dân tộc được hòa quyện vào các món ăn được làm từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và thế giới thực hiện đang được giới thiệu tới công chúng tại “Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"
(PLVN) - Tối 26/6/2022, 29 thí sinh tiêu biểu đến từ 21 công đoàn cơ sở đã tham dự Chung kết Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất. Giải đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); Giải nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương).