Cả nhà phản đối khi tôi quay lại với tình cũ

Chuyện trở nên rắc rối hơn bởi sau lần trước, hai bên gia đình không thể ngồi nói chuyện với nhau. Bên nhà em, bố mẹ em ủng hộ cho chúng tôi quay lại. Về phía gia đình tôi, em gái tôi khóc, ba mẹ tôi cũng khóc, mẹ tôi còn đòi chết nếu tôi quay lại với em...

Chuyện trở nên rắc rối hơn bởi sau lần trước, hai bên gia đình không thể ngồi nói chuyện với nhau. Bên nhà em, bố mẹ em ủng hộ cho chúng tôi quay lại. Về phía gia đình tôi, em gái tôi khóc, ba mẹ tôi cũng khóc, mẹ tôi còn đòi chết nếu tôi quay lại với em, vì không thể chấp nhận gia đình không có văn hóa như họ.

Tôi và em làm cũng cơ quan, tình yêu của chúng tôi đã tròn 5 tuổi. Ban đầu tôi không chú ý đến em nhiều nhưng từ khi chú Kiệt chuyển về phòng của tôi thì chúng tôi gặp nhau nhiều hơn và ít nhiều đã từng nói chuyện xã giao dăm ba câu vì  em cũng như tôi, rất gần gũi với gia đình chú Kiệt.

Và tự nhiên chú Kiệt như là người tạo cầu nối cho chúng tôi sau khi làm thông điệp đưa tin rằng em hỏi tôi đã có bạn gái hay chưa. Lúc này  tôi mới chú ý đến em, một cô gái giản dị có thân hình hơi ốm, tóc ngắn ngang vai, nụ cười duyên và khuôn mặt rất mến khách. Nụ cười của em rất tươi với đôi mắt sáng long lanh. Đôi bàn tay em thon thả hoàn hảo trông thật hài hòa với thân hình em.

Mô tả ảnh.
Tôi đau khổ vì cha mẹ đòi chết nếu tôi lấy em (Ảnh minh họa)

Và tôi yêu em bắt đầu bằng nụ cười hút hồn ấy. Tình yêu của chúng tôi bình yên sau 5 năm. Cho đến khi tính chuyện kết hôn thì cha mẹ tôi kịch liệt phản đối vì chúng tôi không môn đăng hộ đối.

Mẹ tôi rất khét khe trong chuyện chọn con dâu, bởi theo bà, để làm được dâu trưởng của một dòng họ như nhà tôi phải đạt đủ các tiêu chuẩn bà đưa ra. Mối quan hệ của tôi và em rơi vào căng thẳng, chưa giải tỏa bớt thì cơ quan tôi có thêm người mới.

Đó là cô gái rất năng động, mới gặp tôi vài lần nhưng em thể hiện công khai rất có tình cảm với tôi. Mọi chuyện xảy ra rất đột ngột, cô gái rất xinh đẹp, biết cách lấy lòng người khác, em gái của tôi biết chuyện, ủng hộ cả hai tay.  Rồi mọi chuyện xảy ra như vũ bão,  tôi như rơi vào thế bị động không hiểu sao bị gia đình và em gái điều khiển, tôi chia tay em.

Em đã suy sụp, kiệt sức sau thời gian nhốt mình trong phòng. Bố mẹ em xót con nên đã gọi điện cho ba mẹ tôi nói những lời không nên nói.

Trong thời gian này em gái tôi xúc tác mạnh cho tôi và  người con gái mới qua lại nhiều hơn nhưng giữa tôi và cô ấy không hợp nhau. Tình cảm cũ càng dạt dào hơn, tôi không quên được em, tôi sống trong đau khổ và hối hận.

Nhớ em đến cồn cào, tôi không cho phép mình để thời gian trôi nữa. Tôi tìm gặp em, nói cho em biết tôi nhận ra tôi thương em biết chừng nào. Và  em đã quay lại với tôi.

Chuyện trở nên rắc rối hơn bởi sau lần trước, hai bên gia đình không thể ngồi nói chuyện với nhau. Bên nhà em, bố mẹ em ủng hộ cho chúng tôi quay lại, và cho làm lễ cưới dù biết bố mẹ tôi không chấp nhận. Về phía gia đình tôi, em gái tôi khóc, ba mẹ tôi cũng khóc, mẹ tôi còn đòi chết nếu tôi quay lại với em, vì không thể chấp nhận gia đình không có văn hóa như họ.

Tôi thuyết phục, năn nỉ mẹ đủ mọi cách nhưng mẹ tôi vẫn cương quyết không chấp nhận em và gia đình em.

Bây giờ mỗi lần tôi đi gặp em, mẹ tôi đều biết bởi cô em gái tôi giám sát tôi từng giờ. Và mẹ đều gọi điện, nhắn tin cho tôi: "Con không được gặp nó nếu con gặp nó là ba mẹ sẽ chết vì con’’. Có lần, không chịu đựng nổi tôi đã hét lên với mẹ: “Nếu mẹ chết, hãy để con chết trước đi.”

Đã hơn 3 tháng trôi qua, từ khi tôi và em nối lại  ba mẹ tôi vẫn rất cứng rắn. Chúng tôi vẫn dự định làm đám cưới vào đợt hè này. Điều mà tôi lo lắng nhất liệu mẹ tôi có làm như bà nói nếu biết chúng tôi làm đám cưới chui.

Theo Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.