Cả nhà ăn cháo cóc, một người tử vong

Ngày 28/10, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, sau khi tiếp nhập 5 người có triệu chứng ói mưa từ bệnh viện huyện chuyển đến, khoa đã tập trung cứu chữa nhưng ông Trần Văn Sáu (SN 1955, ngụ ấp Trương Công Ý, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, Long An) không qua khỏi đã tư vong, 4 người còn chuyển về khoa điều trị đến nay đã xuất viện...
Ngày 28/10, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, sau khi tiếp nhập 5 người có triệu chứng ói mưa từ bệnh viện huyện chuyển đến, khoa đã tập trung cứu chữa nhưng ông Trần Văn Sáu (SN 1955, ngụ ấp Trương Công Ý, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, Long An) không qua khỏi đã tư vong, 4 người còn chuyển về khoa điều trị đến nay đã xuất viện.

Theo chính quền địa phương cho biết, chiều ngày 26/10 ông Sáu cùng vợ là bà Trương Thị Huỳnh (SN 1957) và 3 người cháu là Trần Minh Thu (SN 2009), Thạch Trần Tiểu My (SN 2008), Trần Diễm (SN 2010) có ăn cháo thịt cóc.

Sau khi ăn xong, cả nhà bị hoa mắt, đau bụng, non ói…ngay lập tức cả 5 người được chuyển vào bệnh viện huyện cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh, nhưng do ông Sáu trước khi ăn chó thịt cóc có uống rượu nên độc tố ngân vào ông vẫn đến tử vong.

Theo chẩn đoán ban đầu từ bệnh viện, có nhiều khả năng ông Sáu và gia đình khi làm thịt cóc không đúng cách, để chất độc còn sót lại trong thịt đem đi nấu ăn vẫn đến ngộ độc.

Liên Xuân
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.