Cả nhà ăn cháo cóc, một người tử vong

Ngày 28/10, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, sau khi tiếp nhập 5 người có triệu chứng ói mưa từ bệnh viện huyện chuyển đến, khoa đã tập trung cứu chữa nhưng ông Trần Văn Sáu (SN 1955, ngụ ấp Trương Công Ý, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, Long An) không qua khỏi đã tư vong, 4 người còn chuyển về khoa điều trị đến nay đã xuất viện...
Ngày 28/10, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, sau khi tiếp nhập 5 người có triệu chứng ói mưa từ bệnh viện huyện chuyển đến, khoa đã tập trung cứu chữa nhưng ông Trần Văn Sáu (SN 1955, ngụ ấp Trương Công Ý, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, Long An) không qua khỏi đã tư vong, 4 người còn chuyển về khoa điều trị đến nay đã xuất viện.

Theo chính quền địa phương cho biết, chiều ngày 26/10 ông Sáu cùng vợ là bà Trương Thị Huỳnh (SN 1957) và 3 người cháu là Trần Minh Thu (SN 2009), Thạch Trần Tiểu My (SN 2008), Trần Diễm (SN 2010) có ăn cháo thịt cóc.

Sau khi ăn xong, cả nhà bị hoa mắt, đau bụng, non ói…ngay lập tức cả 5 người được chuyển vào bệnh viện huyện cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh, nhưng do ông Sáu trước khi ăn chó thịt cóc có uống rượu nên độc tố ngân vào ông vẫn đến tử vong.

Theo chẩn đoán ban đầu từ bệnh viện, có nhiều khả năng ông Sáu và gia đình khi làm thịt cóc không đúng cách, để chất độc còn sót lại trong thịt đem đi nấu ăn vẫn đến ngộ độc.

Liên Xuân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một ông lớn coffee thông báo tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mới đây, chuỗi cà phê Highlands Coffee đã thông báo về việc điều chỉnh giá sản phẩm. Trong khi đó, các chuỗi nội địa đang cùng cạnh tranh thị phần như Starbucks, The Coffee House, Trung Nguyên Legend... hiện vẫn giữ nguyên giá bán.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Gia đình 3 người tử vong do ngạt khí gas khi đi mót mủ cao su

Gia đình 3 người tử vong do ngạt khí gas khi đi mót mủ cao su
Chiều 26/6, Bí thư huyện ủy Tân Biên (tỉnh Tây Ninh) Thành Từ Dũ cho biết, lãnh đạo huyện cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ kinh phí mai táng đối với gia đình có 3 người gặp nạn tử vong. Nguyên nhân ban đầu xác định các nạn nhân ngạt khí gas khi đi mót mủ cao su tại hầm mủ.