Cả ngàn thi thể nạn nhân bão Haiyan vẫn chưa được chôn?

Cả ngàn thi thể nạn nhân bão Haiyan vẫn chưa được chôn?
(PLO) - Những người dân Philippines cho hay, cho đến nay, tức 7 tuần sau thiên tai khủng khiếp, hơn một nghìn các nạn nhân siêu bão Haiyan đến nay vẫn chưa được chôn.

Cụ thể, khoảng 1.400 xác chết, đựng trong các túi màu đen dùng chứa xác người, đầy ruồi nhặng, được để lay lắt trong một khu đất sình lầy ở San Isidro, một ngôi làng tại ngoại ô thành phố Tacloban, nơi bị trận bão Haiyan tàn phá.

Một người dân bước vào ngôi nhà bị tàn phá do bão.
 Một người dân bước vào ngôi nhà bị tàn phá do bão.

“Mùi hôi thối khiến chúng tôi không muốn ăn uống gì. Ngay cả khi đi ngủ, chúng tôi cũng phải đeo khẩu trang”, bà Maritess Pedrosa, một cư dân trong vùng, sống cách nơi để xác khoảng 20m cho hay.

Theo thống kê chính thức, bão Haiyan làm thiệt mạng 6.111 người và khiến 4,4 triệu người lâm cảnh không nhà. Ðây là một trong những cuộc thiên tai lớn nhất trong lịch sử Philippines.

Tacloban và các thị trấn lân cận bị tàn phá bởi những đợt sóng cao ngất đánh vào bờ, nguyên nhân chính gây ra tổn thất nhân mạng lớn lao.

Ông Reynaldo Balido - một phát ngôn viên hội đồng thành phố - cho hay, ông không biết rằng số xác chết này có được kể vào số tổn thất nhân mạng của trận bão Haiyan hay không.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.