Cà Mau xử lý thêm một chủ tài khoản đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12.500.000 đồng đối với ông L.C.T vì đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật.
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12.500.000 đồng đối với ông L.C.T vì đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật.
(PLVN) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau mới thông báo về kết quả xử lý đối với hành vi đăng thông tin bịa đặt, sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh Covid-19 của ông L.C.T, chủ tài khoản Facebook “H.T.K”.

Theo ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, vào ngày 31/03/2020, Sở Thông tin và truyền thông phát hiện chủ tài khoản Facebook “H.T.K” đã đăng thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian ngắn, thông tin này đã gây hoang mang không nhỏ trong dư luận, làm khó khăn đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa phương.

Ngay sau khi phát hiện thông tin, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng Công An tỉnh, Sở Y tế tỉnh, tiến hành điều tra, xác minh đối với chủ tài khoản Facebook “H.T.K” cùng nội dung nêu trên. 

Cà Mau xử lý thêm một chủ tài khoản đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh 1
 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12.500.000 đồng đối với ông L.C.T vì đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật.

Cụ thể, qua tìm hiểu được biết, chủ tài khoản Facebook trên có tên là L.C.T (sinh năm 1985, địa chỉ thường trú tại đường Huỳnh Thúc Kháng, khóm 8, Phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). 

Chiều 31/3/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau cũng đã mời ông L.C.T, chủ tài khoản Facebook “H.T.K” đến để làm việc. 

Tại đây, ông L.C.T hoàn toàn thừa nhận tài khoản Facebook “H.T.K” là của mình và nội dung nêu trên cũng là do ông đăng. Ông T cũng trình bày thêm, do biết đây là thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật nên khoảng 15 phút sau khi đăng ông cũng đã xóa bỏ bài viết. 

Cùng ngày, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.C.T vì đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật. Theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Số tiền xử phạt vi phạm là 12.500.000 đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.