Cà Mau chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để nhân dân đón Tết, vui Xuân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (27/12), Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt vừa ký ban hành văn bản yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau triển khai thực hiện các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Để chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và ý nghĩa, gắn với hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt yêu cầu phải đảm bảo thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19; không tổ chức hoạt động tập trung đông người để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, không tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Đồng thời, thay vào đó thực hiện bằng hình thức phù hợp, xây dựng báo cáo tổng kết năm 2021 và chương trình công tác năm 2022, đề ra các giải pháp phù hợp, thích ứng với tình hình dịch bệnh để triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 đạt hiệu quả cao nhất; phát động phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2022.

Cà Mau chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để nhân dân đón Tết, vui Xuân ảnh 1

Xin chữ thư pháp, nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam trong dịp Tết đến xuân về.

“Tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình phụ trách nhằm bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục sản xuất, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; nhất là, các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đặc biệt, chăm lo, thăm hỏi các gia đình có người thân, trẻ em có cha mẹ mất đo dịch COVID-19, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là hải đảo, khu cách ly, điều trị tập trung...” - Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt đề nghị.

Đồng thời, thực hiện tốt việc chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, các khu di tích lịch sử, nhà bia ghi danh... để nhân dân thăm viếng, tham quan trong dịp Tết. Phát động nhân dân sửa chữa cầu, đường giao thông, vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị, nông thôn, tạo sinh khí vui tươi ngày Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt cũng yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, viên chức. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Song song đó, chủ động có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa và phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận lợi trong dịp Tết. Tăng cường quản lý tốt thị trường, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu; quản lý, sắp xếp, bố trí hiệu quả các chợ, trung tâm thương mại, gian hàng... đảm bảo việc mua, sắm của người dân được thuận lợi, an toàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh”.

Đặc biệt, tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội; triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp, cướp giật, cho vay lãi nặng, cờ bạc, ma túy,... thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và công tác phòng, chống cháy nổ; xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Các cơ quan báo, đài tăng cường nội dung, thông tin, tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Thực hiện các chương trình hấp dẫn mang đậm sắc thái Xuân, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân” - Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt yêu cầu.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.