Cà Mau chủ động chuẩn bị khu cách ly đón người dân về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình người dân ở các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về quê ngày một đông, tỉnh Cà Mau yêu cầu các địa phương cần chủ động chuẩn bị khu cách ly để đón người dân mình về.

Ngày 3/10, tin từ lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cho biết, tỉnh này đã bố trí khu đất trống gần khu Trung tâm thương mại Cửu Long Plaza (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để bà con tạm thời tập trung tại đây.

Theo đó, các huyện sẽ cử lực lượng Công an lên đón bà con của huyện mình về. Khi về đến huyện tiếp tục đưa vào các trường học (đối với ai không đủ điều kiện cách ly tại gia đình). Nếu số lượng về huyện nhiều thì huyện tiếp tục phân về các xã (ai ở xã nào thì về xã đó cách ly).

Đồng thời, phân loại ai đã tiêm ngừa đủ 02 mũi và xét nghiệm âm tính, nếu gia đình đủ điều kiện thì đưa về cách ly tại nhà. UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các huyện, các xã, thị trấn cần chủ động chuẩn bị ngay địa điểm cách ly đủ để đón người dân địa phương mình về.

Theo ghi nhận trong 02 ngày qua có trên 1.000 người dân đi xe máy về quê tự phát từ các tỉnh, thành như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… khiến cho nhiều địa phương ở miền Tây gặp khó khăn trong việc kiểm soát, phân luồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Cho nên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đưa ra vấn đề công dân trở về địa phương gia tăng và bàn phương án kiểm soát, quản lý hiệu quả, an toàn.

Người dân đi xe máy về quê tự phát được cách ly ở Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau (Ảnh cắt từ Clip).

Người dân đi xe máy về quê tự phát được cách ly ở Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau (Ảnh cắt từ Clip).

Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải có ý kiến chỉ đạo: "Phương châm giải quyết là đưa vào các trường học tại thành phố Cà Mau để phân ra từng huyện; sau đó các huyện cử cảnh sát lên đón về huyện; khi về đến huyện tiếp tục đưa vào các trường học phân loại (ai đã tiêm ngừa đủ 02 mũi và xét nghiệm âm tính, gia đình đủ điều kiện thì đưa về cách ly tại nhà)”.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Tiến Hải: Nếu số lượng về huyện nhiều thì tiếp tục phân về các xã (ai ở xã nào thì về xã đó) tiếp tục cách ly tại các trường học, tiếp tục sàng lọc. Ai đủ điều kiện thì về cách ly tại gia đình, ai không đủ điều kiện cách ly tại gia đình thì cách ly tại trường học ở xã.

Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các địa phương không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, chủ động chuẩn bị địa điểm cách ly đủ để đón dân địa phương, đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, sớm trở lại trạng thái "bình thường mới"./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.