Ca mang thai hộ đầu tiên sắp sinh

(PLO) - Ca mang thai hộ thứ nhất đã được 33 tuần tuổi, dự kiến, đứa trẻ sẽ ra đời trong tháng 1/2016. 
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Sau khi việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo được pháp luật cho phép, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã thực hiện hơn 50 ca mang thai hộ thành công trong số hơn 70 hồ sơ nộp đến bệnh viện. Và đến thời điểm này, bệnh viện sắp đón hơn 50 trẻ được sinh ra từ phương pháp mang thai hộ. 

Ca mang thai hộ thứ nhất đã được 33 tuần tuổi, dự kiến, đứa trẻ sẽ ra đời trong tháng 1/2016. 

Trong những hồ sơ bệnh viện tiếp nhận, mỗi trường hợp có những hoàn cảnh bệnh tình khác nhau, có bệnh nhân bị cắt tử cung do khối u, do băng huyết; có những người bị dị tật bẩm sinh không có tử cung hoặc thuộc dạng nhi hóa, phôi thai không phát triển được…

Từ đầu năm 2015 đã có 3 bệnh viện trên cả nước được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ là Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Từ Dũ TP HCM.

Như thông tin đã đưa, vợ, chồng đang không có con chung, đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản có thể nhờ người mang thai hộ từ ngày 01/01/2015. Đây là nội dung nổi bật quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình, số 52/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 19/06/2014.

M.D
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

(PLVN)- Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cá nhân và người thân. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi, tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể gây vô sinh không hoặc sau khi tiêm vaccine COVID-19 bao lâu có thể mang thai? Mời quý vị theo dõi chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trong Bản tin Y tế tuần này.

Thêm 5 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sau hơn 12 tiếng đồng hồ không khi nhận ca mắc COVID-19 mới, thì đến trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca tại khu phong tỏa, 2 ca tại khu cách ly