Cá heo thông minh hơn những đứa con của bạn đấy

Từ lâu, người ta đã cho rằng trong thế giới động vật, trí thông minh của cá voi chỉ đứng sau con người. Chúng thông minh đến đâu?

Từ lâu, người ta đã cho rằng trong thế giới động vật, trí thông minh của cá voi chỉ đứng sau con người. Chúng thông minh đến đâu?
Cá heo thông minh đến mức độ nào?
Cá heo thông minh đến mức độ nào?
Một nghiên cứu mới đây đã trả lời: chúng thông minh ngang bằng một đứa trẻ, nếu như không muốn nói là hơn một chút. Diana Reiss, giáo sư Tâm lý học tại Trường ĐH New York tuyên bố những thí nghiệm của ông cho thấy rằng những con cá heo mũi hình chai có thể tự nhận ra mình khi nhìn qua gương và thỉnh thoảng lại soi gương để kiểm tra thân thể mình. Tờ báo Daily Star cho biết khi nghiên cứu về cấu tạo của bộ não của một số động vật được cho là thông minh hơn cả, các nhà khoa học cũng xếp cá heo đứng trên tinh tinh và cho rằng trí thông minh của chúng tương đương một đứa trẻ lên 3. Giáo sư đạo đức học Thomas White, Trường ĐH Loyola Marymount, Los Angeles, tin rằng “cá heo là con người phi-nhân (non-human person) và nếu đứng trên quan điểm Triết học chúng có đủ điều kiện để được coi là những cá nhân”.
Theo Bảo Châu
VNN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.