CA Hà Nội phối hợp với Cục hải quan phòng chống tội phạm

(PLO) - Chiều 29/4, tại trụ sở Công an TP Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Công an Thành phố và Cục Hải quan Thành phố Hà Nội, nhằm hỗ trợ đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn.
Giám đốc CATP ký kết quy chế phối hợp cùng Cục trưởng Cục Hải quan TP HN. Giám đốc CATP ký kết quy chế phối hợp cùng Cục trưởng Cục Hải quan TP HN.

Qua 6 năm thực hiện Kế hoạch 467/KHLN-CA-HQ liên ngành Công an TP và Cục Hải quan TP, thực hiện quy chế phối hợp số 5341/QCPH/TCHQ-TCCS giữa lực lượng Cảnh sát nhân dân và Hải quan trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố, hai lực lượng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Cụ thể,trong quá trình hợp tác và phối hợp, lực lượng chức năng đã xác minh xử lý 29 vụ việc, bao gồm: Khởi tố 12 vụ, xử lý hành chính 11 vụ, chuyển cơ quan khác 4 vụ, đang xác minh giải quyết 2 vụ, truy thu 400 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng liên ngành cũng đã phối hợp cưỡng chế hành chính để thu hồi nợ đọng thuế, truy tìm các đối tượng không thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng kinh doanh để chiếm đoạt tiền thuế.

Từ năm 2008 đến nay, Công an thành phố đã hỗ trợ lực lượng Hải quan thu đòi nợ thuế của 2 Công ty TNHH An Thông và Công ty TNHH Đá quý thế giới. Công an thành phố đã tiến hành tiếp nhận giám định 648 vụ, với 28.935 tờ khai hải quan ô tô, xe máy nhập khẩu. Qua giám định đã kết luận 6 tờ khai hải quan và thông báo đến các cơ quan chức năng kịp thời xử lý. 

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhận định, trong thời gian tới, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa được dự báo sẽ tiếp tục phức tạp. Các đối tượng sẽ tiếp tục lợi dụng những bất cập, kẽ hở trong chính sách kinh tế của Nhà nước, đặc biệt là chính sách ưu đãi đối với các hoạt động đầu tư, sản xuất, tạm nhập tái xuất, thuế, thương mại điện tử…Hàng hóa buôn lậu, gian lận thương mại qua tuyến hàng không, bưu điện và đường biển ngày càng đa dạng, phức tạp về chủng loại (tiền chất ma túy, ngà voi, sừng tê giác, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ được tháo rời…) được ngụy trang rất tinh vi nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của lực lượng chức năng. 

Để công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố được duy trì và đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội đã ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an thành phố với ông Nguyễn Văn Trường – Cục trưởng Cục Hải quan TP Hà Nội. 

Quốc Huy
Cùng chuyên mục
Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các đại biểu dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
(PLVN) - Sáng 27/07/2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cùng các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố Vĩnh Yên…đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Thái Nguyên luôn hướng về nguồn cội, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 nằm ở tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.
(PLVN) - Trải qua hàng chục năm, nhưng ngày 27/7 hàng năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tri ân những công lao và đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, với Tổ quốc. Là dịp để mỗi người trẻ hôm nay nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc, lấy đó làm hành trang cho hiện tại và cả tương lai…

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh ở xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất
(PLVN) -  Thảo luận tại hội trường sáng 27/7 về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhiều đại biểu Quốc hội mong muốn có những giải pháp để hướng tới giải quyết giảm nghèo đa chiều một cách thực chất hơn, khơi dậy khát vọng giảm nghèo của người dân.

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

“Đền ơn đáp nghĩa” bằng hành động thiết thực

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chính sách với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán.
(PLVN) - 74 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng và thân nhân. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện và phù hợp với điều kiện đất nước.

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn
(PLVN) - Suốt 30 năm lặn lội khắp núi cao, rừng sâu, khe suối; cán bộ, chiến sĩ Đội 192, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ngày đêm miệt mài hành quân nơi núi rừng Trường Sơn giữa hai nước Việt - Lào để tìm kiếm, cất bốc, đưa hài cốt các liệt sĩ về với đất mẹ.

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.