Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn

Tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày nay.
Tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày nay.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tình trạng hàng loạt cá chết nổi trắng mặt nước tại Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đoạn khu vực phố Nguyễn Đình Thi vẫn tiếp diễn, khiến nơi đây bốc mùi hôi thối nồng nặc .

Ghi nhận tại hiện trường, sáng 10/10, tại khu vực Hồ Tây dọc tuyến đường Nguyễn Đình Thi, cá nổi dài hàng chục mét, bốc mùi hôi thối khiến người đi đường khó chịu.

Cá chết đa phần là loại cá trôi, cá mè… Thậm chí, có những con cá tầm 3-5kg cũng bị chết, nổi trắng ven mặt hồ.

Trước đó, vào năm 2016 và 2018, tại Hồ Tây cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nhiều. Ngay sau đó, UBND TP Hà Nội đã có các giải pháp bơm thêm ôxy vào nước hồ; mời các chuyên gia phân tích về chất lượng nước hồ Tây.

Vào chiều 5/10, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và báo ngay cho Công ty Thoát nước Hà Nội xử lý, khắc phục.

Ông Khuyến cho biết, tình trạng cá chết ở hồ Tây là do thời tiết, phía công ty thoát nước đang tập trung vớt những con cá chết trên hồ Tây để có thống kê cụ thể.

Một số hình ảnh ghi nhận trong sáng 10/10:

Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 1

Cá chết chủ yếu là cá mè, cá trắm.

Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 2

Tình trạng này đã diễn ra khá lâu.

Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 3

Và dù đã được trục vớt, nhưng cá vẫn tiếp tục chết.

Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 4
Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 5
Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 6

Mùi hôi thối nồng nặc bốc lên khiến nhiều người di chuyển qua đoạn đường này khó chịu.

Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 7
Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 8
Cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn tiếp diễn ảnh 9

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.