Cả bản 'đụng' thịt trâu giúp nhà cô dâu hoãn cưới phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Thiệp cưới đã phát, trâu đã mổ để làm mâm cổ đám cưới con gái thì một gia đình ở Nghệ An đành phải dừng lại để phòng chống dịch Covid-19. Nhằm giúp nhà cô dâu giảm tổn thất kinh tế, bà con dân bản đã mua giúp thịt trâu cho gia đình. 
Trâu đã mổ nhưng nhà cô dâu quyết định hoãn đám cưới Trâu đã mổ nhưng nhà cô dâu quyết định hoãn đám cưới

Ngày 29/1, thay vì đến dự đám cưới đông vui và chúc phúc cho cô dâu Lô Thị Thanh và chú rể Tạ Văn Bình thì bà con láng giềng ở bản Quyn, xã Quang Phong, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đến mua giúp thịt trâu của nhà cô dâu.

Theo kế hoạch, lúc 11h hôm nay, nhà cô dâu ở bản Quyn sẽ diễn ra. Sau tiệc cưới, nhà trai sẽ đón cô dâu về nhà chồng ở tỉnh Hải Dương.

Phía nhà cô dâu đã mua một con trâu trị giá gần 20 triệu đồng cùng với nhiều thực phẩm để tự nấu các món mời khách đến chung vui. Sáng nay, khi đã mổ trâu gia đình nhận được thông tin ở Hải Dương có ca dương tính với Covid-19.

Cả bản 'đụng' thịt trâu giúp nhà cô dâu hoãn cưới phòng dịch Covid-19 ảnh 1
Cô dâu Lô Thị Thanh và chú rể Tạ Văn Bình đã hoãn tổ chức đám cưới để thực hiện phòng dịch Covid-19 

Cô dâu cũng mới từ Hải Dương về nhà vào ngày 28/1, nên gia đình quyết định hoãn đám cưới. Con trâu đã mổ với hàng tạ thịt, gia đình cô dâu không thể sử dụng hết, nên anh em, bà con trong bản làng chia sẻ bằng cách “đụng trâu”: Các gia đình mua số thịt trâu của nhà cô dâu mang về nhà chế biến món ăn.  

Đám cưới hoãn, cô dâu cách ly và thịt trâu đã được tiêu thụ hết. Quan khách, hai họ cũng cảm thông và chúc phúc cho đôi bạn trẻ. 

Kim Long
Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.