BVUB Hưng Việt tư vấn sức khỏe cho cán bộ Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Các CBNV Liên đoàn Xiếc Trung ương rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.
Các CBNV Liên đoàn Xiếc Trung ương rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.
(PLO) - Mới đây, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông giáo dục sức khoẻ cho CBNV nữ trong toàn cơ quan. 
Hiện nay tình trạng phụ nữ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư cổ tử cung ngày càng cao. Theo thống kê, ung thư vú và ung thư cổ tử cung là 2 bệnh ung thư phổ biến mà các chị em phụ nữ thường gặp nhất hiện nay. 
Do sự chủ quan và ít hiểu biết nên bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn và thường gặp khó khăn trong việc điều trị. Hầu hết các bệnh ung thư ở phụ nữ không có biểu hiện cụ thể ở giai đoạn đầu vì vậy việc phát hiện sớm bằng việc khám sức khỏe định kì rất quan trọng. 
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình giáo dục sức khoẻ cho CBNV nữ trong toàn cơ quan
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình giáo dục sức khoẻ cho CBNV nữ trong toàn cơ quan
Đại diện Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Bác sĩ Nguyễn Phương Nga - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về 2 căn bệnh phụ nữ thường gặp. Hầu hết các CBNV trong liên đoàn xiếc, dù đã có gia đình hay chưa đều rất quan tâm, chăm chú lắng nghe và nhiệt tình đưa ra câu hỏi.
Bác sĩ Nguyễn Phương Nga - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu phổ biến về 2 căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ.
 

Bác sĩ Nguyễn Phương Nga - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu phổ biến về 2 căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ.

Bà Nguyễn Thanh Huyền - Trưởng ban nữ công Liên đoàn Xiếc Trung ương cho biết: “Tôi thấy những chương trình truyền thông GDSK cho các chị em phụ nữ về các bệnh thường gặp như thế này rất có ý nghĩa. Vì thông thường mọi người ít khi chú ý đến sức khỏe của mình lắm, cũng ít hiểu biết về các căn bệnh nguy hiểm này. Thông qua chương trình truyền thông GDSK của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về bệnh tật, biết được tầm quan trọng của việc đi khám sức khỏe định kì và quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Tôi nghĩ rằng những chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe ý nghĩa này nên được tổ chức thường xuyên hơn, ở nhiều nơi để mọi người cùng biết và nâng cao nhận thức.”
Video: Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam truyền thông  giáo dục sức khoẻ cho cán bộ nhân viên

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gánh nặng y tế từ thói quen ăn mặn

Thói quen ăn mặn dẫn đến bệnh tăng huyết áp và là nguy cơ chính của các bệnh tim mạch. (Ảnh: Bảo Ngọc)

(PLVN) - Ăn mặn là thói quen phổ biến và khó bỏ của nhiều người dân, tuy nhiên việc lạm dụng gia vị, muối đã và đang gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh.

Khi giám định viên pháp y 'vận công' phá án

Trong những vụ việc giám định, sự cẩn trọng của các giám định viên pháp y là rất cần thiết. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTPYHN)
(PLVN) - Pháp y là lĩnh vực giao điểm giữa luật pháp và y học, liên quan đến vận mệnh của con người, sự thật của vụ việc, niềm tin vào công lý. Ý thức được điều này nên các giám định viên pháp y đều cẩn trọng trong từng hoạt động giám định của mình. Và cứ thế, khi cái thiện và cái ác luôn song hành tồn tại thì cuộc sống này vẫn rất cần đến bàn tay, khối óc của bác sĩ pháp y, để mang lại công bằng cho mọi công dân trước pháp luật.

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.