BVUB Hưng Việt tư vấn sức khỏe cho cán bộ Liên đoàn Xiếc Việt Nam

(PLO) - Mới đây, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông giáo dục sức khoẻ cho CBNV nữ trong toàn cơ quan. 
Các CBNV Liên đoàn Xiếc Trung ương rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ. Các CBNV Liên đoàn Xiếc Trung ương rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.

Hiện nay tình trạng phụ nữ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư cổ tử cung ngày càng cao. Theo thống kê, ung thư vú và ung thư cổ tử cung là 2 bệnh ung thư phổ biến mà các chị em phụ nữ thường gặp nhất hiện nay. 

Do sự chủ quan và ít hiểu biết nên bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn và thường gặp khó khăn trong việc điều trị. Hầu hết các bệnh ung thư ở phụ nữ không có biểu hiện cụ thể ở giai đoạn đầu vì vậy việc phát hiện sớm bằng việc khám sức khỏe định kì rất quan trọng. 

BVUB Hưng Việt tư vấn sức khỏe cho cán bộ Liên đoàn Xiếc Việt Nam ảnh 1
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình giáo dục sức khoẻ cho CBNV nữ trong toàn cơ quan

Đại diện Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Bác sĩ Nguyễn Phương Nga - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về 2 căn bệnh phụ nữ thường gặp. Hầu hết các CBNV trong liên đoàn xiếc, dù đã có gia đình hay chưa đều rất quan tâm, chăm chú lắng nghe và nhiệt tình đưa ra câu hỏi.

BVUB Hưng Việt tư vấn sức khỏe cho cán bộ Liên đoàn Xiếc Việt Nam ảnh 2
 

Bác sĩ Nguyễn Phương Nga - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu phổ biến về 2 căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ.

Bà Nguyễn Thanh Huyền - Trưởng ban nữ công Liên đoàn Xiếc Trung ương cho biết: “Tôi thấy những chương trình truyền thông GDSK cho các chị em phụ nữ về các bệnh thường gặp như thế này rất có ý nghĩa. Vì thông thường mọi người ít khi chú ý đến sức khỏe của mình lắm, cũng ít hiểu biết về các căn bệnh nguy hiểm này. Thông qua chương trình truyền thông GDSK của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về bệnh tật, biết được tầm quan trọng của việc đi khám sức khỏe định kì và quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Tôi nghĩ rằng những chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe ý nghĩa này nên được tổ chức thường xuyên hơn, ở nhiều nơi để mọi người cùng biết và nâng cao nhận thức.”

Video: Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt đã phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam truyền thông  giáo dục sức khoẻ cho cán bộ nhân viên

Loan Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.