BVĐK tỉnh Tuyên Quang quyết tâm giảm thiểu chất thải nhựa

(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, ngày 18/10, BVĐK tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ ký kết triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong đơn vị.
Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của BVĐK tỉnh Tuyên Quang ký cam kết giảm thải chất thải nhựa Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của BVĐK tỉnh Tuyên Quang ký cam kết giảm thải chất thải nhựa

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện; các Trưởng, Phó khoa, phòng; Điều dưỡng Trưởng các khoa và đại diện đơn vị kinh doanh Nhà ăn tại Bệnh viện.

BVĐK tỉnh Tuyên Quang quyết tâm giảm thiểu chất thải nhựa ảnh 1
Ban lãnh đạo Bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng tham dự lễ ký kết 

Tại lễ ký kết, lãnh đạo các khoa, phòng trong Bệnh viện đã ký cam kết với Giám đốc BVĐK tỉnh Tuyên Quang thực hiện giảm thải chất thải nhựa với các nội dung: Tập huấn, hướng dẫn, truyền thông cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, người sử dụng y tế tại khoa, phòng, thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa; Sử dụng tiết kiệm, hiểu quả các vật dụng, vật tư y tế làm từ nhựa không thể thay thế; Thực hiện phân loại triệt để chất thải nhựa tại khoa, phòng; Triển khai các giải pháp phù hợp khác tại khoa, phòng về giảm thiểu chất thải nhựa, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện, tạo sự đồng thuận tham gia của cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân, về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

BVĐK tỉnh Tuyên Quang quyết tâm giảm thiểu chất thải nhựa ảnh 2
 Đại diện đơn vị kinh doanh nhà ăn trong bệnh viện ký cam kết với Giám đốc Bệnh viện thực hiện giảm thải chất thải nhựa

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện và đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ trong Bệnh viện đã ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa với nội dung: Từng bước thay thế túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường để phục vụ khách hàng, người tiêu dùng trong bệnh viện; Có cơ chế khuyến khích khách hàng trong bệnh viện mang theo túi, làn hoặc vật dụng thân thiện môi trường để đựng hàng khi đi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng; Thực hiện phân loại triệt để, chất thải nhựa tại đơn vị; Triển khai các giải pháp phù hợp khác về giảm thiểu chất thải nhựa tại đơn vị.

Các đơn vị thực hiện mua sắm các dụng cụ, thiết bị y tế cũng đã ký cam kết với Ban Giám đốc Bệnh viện đảm bảo về nguồn vào, phê duyệt lệnh đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phải hạn chế tối đa các dụng cụ nhựa dùng 1 lần, nhựa khó phân huỷ, phải giảm thiểu ngay, giảm thiểu tối đa và tiến tới không dùng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần trong y tế. Ngoài ra các đơn vị cung cấp dịch vụ trong bệnh viện cũng phải ký cam kết tiết chế sử dụng các sản phẩm y tế, sinh hoạt làm từ nhựa./.

Quang Dũng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.