BVĐK Tâm Anh 2 năm liên tiếp thuộc top 10 bệnh viện tốt nhất TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa công bố điểm chất lượng của 115 bệnh viện, trong đó BVĐK Tâm Anh TP HCM ở vị trí thứ 9, như vậy 2 năm liên tiếp BV này thuộc top 10 bệnh viện tốt nhất.

Tăng chất lượng bệnh viện vì người bệnh

Từ 24/02/2023, Sở Y tế TP HCM đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022 theo quy định của Bộ Y tế và vừa công bố. Sở Y tế nhận định điểm chất lượng bệnh viện (54 bệnh viện công và 61 bệnh viện tư) năm 2022 trên địa bàn Thành phố có nhiều cải tiến rõ rệt và đồng đều.

Điểm đánh giá này được Sở Y tế đánh giá dựa trên các hoạt động, công việc các bệnh việc tuân thủ, thực hiện theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm các nội dung chính: Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch, Tiêu chí an toàn phẫu thuật, Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm, khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế, đánh giá tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn.

Ở nhóm bệnh viện tư nhân, điểm trung bình tăng 9% so với năm 2021. Nhưng về vị trí thứ hạng, nếu năm 2021 có 3 bệnh viện lọt vào top 10 bệnh viện chất lượng nhất TP HCM thì năm nay chỉ còn 2 bệnh viện. Riêng BVĐK Tâm Anh TP HCM dù mới thành lập chưa được hơn 3 năm (tháng 2/2021) nhưng liên tiếp 2 năm đều lọt Top 10, năm nay đã tăng từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 9, tăng cả thứ hạng lẫn điểm chất lượng, từ 4.33 lên 4.47 (theo thang điểm 5).

Một góc khu khám bệnh ở BVĐK Tâm Anh TP HCM

Bên cạnh đó, Sở Y tế còn phối hợp kiểm tra, đánh giá các chuyên đề về đảm bảo các điều kiện an toàn sinh học, tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, quản lý chất thải y tế.

Điểm chất lượng bệnh viện vừa được Sở Y tế TP HCM công bố

PGS.TS.BS Trần Quang Bính, Giám đốc chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, BVĐK Tâm Anh TP HCM bày tỏ niềm vui và vinh dự khi bệnh viện thuộc top 10 cơ sở y tế chất lượng nhất TP HCM trong 2 năm liền. Kết quả này là công sức, nỗ lực của tập thể nhân viên y tế bệnh viện đã ngày đêm chung tay, góp sức, vun đắp, xây dựng với tinh thần lấy người bệnh làm trung tâm.

Nâng cao chất lượng bệnh viện bằng nhiều biện pháp đồng bộ

Bộ tiêu chí của Sở Y tế, Bộ Y tế là những tiêu chí rất quan trọng cần đạt, Hệ thống BVĐK Tâm Anh còn đặt ra những tiêu chí đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh toàn diện: hệ thống thiết bị máy móc, dụng cụ hiện đại bậc nhất; đồng bộ và nâng cấp các giải pháp về công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng về đặt lịch khám, thanh toán online, trả kết quả và tư vấn online… Việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng; hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, thử nghiệm lâm sàng…

Trước đây, nhiều người Việt phải ra nước ngoài điều trị thì nay người bệnh ở khắp cả nước tìm đến BVĐK Tâm Anh, ngoài ra có công dân của các nước Mỹ, Đức, Pháp, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… cũng đến khám và chữa bệnh nhờ chi phí cạnh tranh, máy móc nhập khẩu chính hãng từ các nước Âu Mỹ và được nhiều bác sĩ đầu ngành Việt Nam điều trị, xuất viện sớm. Đây là điểm sáng cho nền y học của Việt Nam trên bản đồ “chữa lành” với người dân các nước trong khu vực và vươn tầm thế giới. Điều này phù hợp với chủ trương của Việt Nam về phát triển loại hình du lịch y tế.

Đội ngũ chuyên gia phôi học tiến hành nuôi cấy, theo dõi sự phát triển với hệ thống máy nuôi phôi hiện đại hàng đầu thế giới, gắn camera quan sát liên tục và tích hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Tại châu Á, Ấn Độ đã cán mốc 3 tỷ USD doanh thu cho du lịch y tế từ năm 2015, Thái Lan thu hơn 700 triệu USD từ năm 2019… nên đây là cơ hội cho Việt Nam. Để đón đầu phát triển y tế du lịch, Hệ thống BVĐK Tâm Anh liên tục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới của thế giới để khám, chữa bệnh hiệu quả ngang tầm các nước Âu - Mỹ như: ứng dụng Robot thế hệ mới Modus V Synaptive trong phẫu thuật thần kinh duy nhất tại Việt Nam; ứng dụng công nghệ "mắt thần" (Navigation) Knee+ phẫu thuật thay khớp; ứng dụng Robot Artis Pheno trong phẫu thuật xương, thay khớp nhân tạo; đưa Robot cầm tay cơ học vào phẫu thuật nội soi đầu tiên Đông Nam Á; ứng dụng trí tuệ nhân tạo nuôi cấy phôi trong phòng Lab ISO-5 đầu tiên tại Việt Nam; đưa vào sử dụng công nghệ hiện đại chụp mạch vành và đặt stent tim mạch tối thiểu thuốc cản quang, giảm tái hẹp; ứng dụng công nghệ ảnh động nhãn đồ chẩn đoán, điều trị rối loạn tiền đình và tập phục hồi chức năng tiền đình đầu tiên tại Việt Nam; dùng trí tuệ nhân tạo (AI) trong chẩn đoán hình ảnh…

Hệ thống X-quang C-arm (System ID: 181251) là máy X-quang di động cánh tay C với hệ thống tăng sáng truyền hình phục vụ cho các thao tác soi, chụp và can thiệp trong chấn thương, chỉnh hình, kiểm soát vùng tổn thương.

PGS.TS.BS Trần Quang Bính nhấn mạnh dù là bệnh viện ngoài công lập nhưng BVĐK Tâm Anh đã chú trọng đầu tư đào tạo và phát triển nghiên cứu khoa học và được Bộ Y tế cấp mã đào tạo ngay từ ngày đầu thành lập. Hệ thống BVĐK Tâm Anh là đối tác, cơ sở nghiên cứu lâm sàng thuốc, vắc xin của nhiều tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới như AstraZeneca, Abbott, Sanofi…, mang đến nhiều thuận lợi cho việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học quy mô quốc tế.

Và trên hết, dù là bệnh viện ngoài công lập nhưng BVĐK Tâm Anh vẫn có các chính sách hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn như mổ tim, mổ sọ não.

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, BVĐK Tâm Anh tự hào là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam đưa được kháng thể đơn dòng Evusheld dự phòng Covid-19 đầu tiên trên thế giới được FDA (Mỹ) cấp phép về nước để giúp nhóm người suy giảm miễn dịch và không có cơ hội tiêm vắc xin phòng bệnh chống lại đại dịch…

Những hình ảnh máy móc hiện đại, công nghệ cao tại BVĐK Tâm Anh TP HCM:

Robot mổ não ứng dụng trí tuệ nhân tạo được BVĐK Tâm Anh ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam.

Hệ thống robot Artis pheno dùng trong phẫu thuật xương, thay khớp nhân tạo.

Ứng dụng công nghệ hiện đại chụp mạch vành và đặt stent tim mạch tối thiểu thuốc cản quang, giảm tái hẹp.

Hệ thống chụp CT 768 lát cắt ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tầm soát và chẩn đoán bệnh.

Đọc thêm

Đà Nẵng trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng năm 2023"

Đà Nẵng vinh danh các cá nhân đạt giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng 2023”
(PLVN) -  Ngày 27/2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng năm 2023" nhằm vinh danh các cá nhân công tác trong ngành y có nhiều thành tích, đóng góp cho hoạt động chuyên môn.

Nam bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn

Nam bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn
(PLVN) - Gương mặt tươi cười, rất tận tâm, nhiệt tình với người bệnh và hết lòng yêu nghề là cảm nhận về bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Tiến (Phụ trách Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định) của những ai đến khám, điều trị hiếm muộn tại BVĐK tỉnh Bình Định.

'Đổi' tuổi thanh xuân lấy sức khỏe cho người dân vùng cao

Bác sĩ Phương (đứng giữa hàng đầu) và các cán bộ tại Trạm y tế xã Pá Lau chụp ảnh cùng người bệnh.
(PLVN) - Pá Lau là một xã vùng cao của huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái), điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. Thế nhưng nơi đây hàng ngày vẫn có những y, bác sĩ đã và đang đánh đổi cả tuổi thanh xuân, hết lòng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Những bức ảnh lịch sử của ngành y Việt Nam

Năm 1953, Chính phủ, Bộ Y tế đã cho thành lập Bệnh khoa Tai Mũi Họng trong an toàn khu (ATK) của Trung ương ở Việt Bắc và giao cho bác sĩ Trần Hữu Tước phụ trách để thành lập phát triển. Ngày đó, phòng mổ chỉ có diện tích khoảng 50m2, vách được làm bằng nứa, ở dưới đan dày hơn, phía trên đan thưa để lấy ánh sáng, ở giữa là cửa sổ có chấn song tre được che bằng vải nhuộm xanh để ngăn ruồi, muỗi.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), VietNamNet xin lựa chọn đăng tải một số bức ảnh lịch sử thể hiện dấu ấn của ngành y từ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ cho đến khi đất nước độc lập, thống nhất.

Có nên luật hóa việc đào tạo bác sĩ nội trú?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024) năm nay, ngoài những lời chúc mừng đến các cán bộ, nhân viên ngành Y, còn có một vấn đề được chính những người trong ngành Y đặt ra và dư luận quan tâm, là có nên có quy định rõ ràng, chi tiết về vấn đề bác sĩ nội trú (BSNT)? Tiếp tục coi BSNT là mô hình đào tạo tinh hoa hay chuyển sang đào tạo đại trà, trả lương cho họ trong quá trình học?

2 người tử vong do chó cắn

Không nên đùa nghịch, chọc phá các con vật nuôi. (ảnh Quang Nhật)
(PLVN) - Một người 28 tuổi tại Đắk Lắk và một trẻ 11 tuổi ở Gia Lai tử vong do bị chó cắn nhưng không tiêm vaccine phòng dại.