BV Đa khoa khu vực Cẩm Phả: đảm bảo công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân trong dịp tết Nguyên Đán

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Bệnh viện Đa Khoa khu vực thị xã Cẩm Phả đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên Đán 2010.

Đến các bệnh viện trong những ngày Tết, số lượng bệnh nhân giảm hẳn so với ngày thường. Số bệnh nhân nằm tại Bệnh viện là những bệnh nhân nặng cần phải được theo dõi và điều trị.

Để đảm bảo công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân trong những ngày Tết Nguyên đán Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác y tế phục vụ tết. Bố trí các kíp trực Tết 24/24giờ, trực theo 4 cấp (trực lãnh đạo, trực khoa phòng-chuyên môn, trực hành chính và trực bảo vệ), bảo đảm đủ cơ số thuốc và vật tư tiêu hao để phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân trong những ngày tết và xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, không để chậm trễ bất cứ trường hợp nào.

Thành lập đội cấp cứu lưu động với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, phương tiện thường trực khi có yêu cầu. Đồng thời chăm sóc, phục vụ chu đáo cho những bệnh nhân còn nằm lại điều trị tại Bệnh viện, hoặc người bệnh vào cấp cứu trong những ngày Tết. Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết và động viên, hỗ trợ tiền ăn cho mỗi người bệnh là 15.000đ/ ngày và tổ chức đón xuân cho bệnh nhân theo điều kiện của Bệnh viện để động viên cho tinh thần người bệnh.
 
 Thái Sơn
 
 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.