BV Bạch Mai điều thêm 2 chuyên gia đầu ngành chi viện TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh viện Bạch Mai vừa quyết định cử 2 chuyên gia đầu ngành về hồi sức và cấp cứu điều hành chuyên môn tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID -19 tại BV dã chiến 16, TP HCM.
Các bác sĩ của BV Bạch Mai hỗ trợ TP HCM chống dịch. Ảnh: Thế Anh, Thành Dương Các bác sĩ của BV Bạch Mai hỗ trợ TP HCM chống dịch. Ảnh: Thế Anh, Thành Dương

Theo đó, 2 chuyên gia được cử vào TP HCM là PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Phụ trách Trung tâm Cấp cứu A9 và PGS.TS Đặng Quốc Tuấn - Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực. 2 chuyên gia trên sẽ vào trực tiếp đi buồng, điều hành chuyên môn tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID -19 tại BV dã chiến 16, TP Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đảng ủy - Ban giám đốc - Hội đồng quản lý, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chúc 2 bác sĩ cùng đoàn công tác lên đường mạnh khỏe, bình an, góp phần sức lực của mình cùng cả nước và TP HCM chiến thắng COVID-19, đem lại cuộc sống bình thường cho người dân.

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Phó giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Tại TP Hồ Chí Minh thông tin: Hiện Trung tâm Hồi sức người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP HCM đang điều trị cho gần 250 bệnh nhân COVID-19, trong đó 110 bệnh nhân thở máy xâm lấn, 100 bệnh nhân thở thiết bị hỗ trợ oxy lưu lượng cao. Đây là những bệnh nhân nặng nhất, có thể tiếp tục tiến triển nặng, phải hỗ trợ hô hấp bằng các máy xâm nhập trong thời gian tới.

Các bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới đến Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 đa phần là trường hợp nặng, nguy kịch, cần hỗ trợ hô hấp nhanh chóng để cứu sống tính mạng người bệnh. "80% số bệnh nhân chuyển đến cần các thiết bị hỗ trợ hô hấp như HFNC hay thở máy xâm nhập. Nhiều bệnh nhân đã thở HFNC ở các cơ sở khác khi chuyển đến Trung tâm của chúng tôi thì phải tiến hành đặt nội khí quản ngay bởi vì họ đã trải qua thời gian khá dài vật lộn với tình trạng suy hô hấp", TS.BS Đỗ Ngọc Sơn cho biết.

Với sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và các thầy thuốc, TS. BS Sơn thông báo một tin vui: "Chúng tôi bắt đầu có những bệnh nhân đã rút được máy nội khí quản, cai được thở máy và số lượng ngày càng tăng. Hi vọng trong tuần tới, chúng tôi có thể cho những bệnh nhân này xuất viện và đây là tín hiệu tốt, vô cùng tích cực dành cho đoàn Bạch Mai nói riêng và ngành y tế nói chung".

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2.886 F0

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tối 20/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin, ghi nhận trên địa bàn 2.886 ca bệnh trong 24 giờ qua.

Người phụ nữ bị máy xay thịt 'nuốt' bàn tay

Người phụ nữ 29 tuổi bị máy xay "nuốt" bàn tay. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 20/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết các bác sĩ Trung tâm Chấn thương, Chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện vừa cấp cứu một bệnh nhân bị cuốn tay vào máy xay thịt.

Di chứng sau mắc COVID-19 thể nhẹ

Người mắc COVID-19 thể nhẹ cũng bị di chứng ảnh hưởng đến trí nhớ và sự tập trung. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Các nhà khoa học từ Đại học Oxford của Anh đã phát hiện rằng những người bị COVID-19 nhẹ và không mắc phải các triệu chứng ‘kéo dài’ lan rộng khác trong cuộc sống hàng ngày vẫn có biểu hiện suy giảm khả năng chú ý và trí nhớ trong sáu đến chín tháng sau khi nhiễm bệnh.