Bưu điện Việt Nam cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam

(PLO) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài viết đề cập những khó khăn, vướng mắc trên thực tế đối với những người nhận lương hưu qua hệ thống bưu điện, hôm qua - 17/1, TCty Bưu điện Việt Nam đã có Văn bản số 224/BĐVN do Tổng Giám đốc Phạm Anh Tuấn ký, gửi Báo Pháp luật Việt Nam, thông tin thêm về vấn đề này.
Bưu điện Việt Nam cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam

Theo đó, TCty Bưu điện Việt Nam nghiêm túc tiếp thu và cảm ơn những góp ý chân thành cũng như những hỗ trợ của Báo Pháp luật Việt Nam qua việc đăng tải các nội dung liên quan đến chi trả lương hưu qua hệ thống bưu điện. Đối với những nội dung được phản ánh trong các bài báo, Bưu điện Việt Nam sẽ khẩn trương cùng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm rõ và sẽ có thông tin phản hồi sớm nhất.

TCty Bưu điện Việt Nam cũng xin thông tin thêm một số nội dung liên quan đến Bưu điện Việt Nam và việc triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện.

TCty  Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được tách ra từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) theo Quyết định 1746/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo Quyết định này, một trong những nhiệm vụ chính của Bưu điện Việt Nam là tham gia cung ứng các dịch vụ công của Nhà nước, như chi trả BHXH, các dịch vụ về chuyển phát…

Việc cải tiến công tác quản lý chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm cải cách hành chính công, với mục đích đem đến lợi ích tốt hơn cho người hưởng. Thực hiện chủ trương đó, BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã triển khai 2 bước thí điểm tại 4 tỉnh từ 01/9/2011  và tiếp tục mở rộng thí điểm trên 12 tỉnh, thành phố từ 1/4/2012. Qua quá trình triển khai thí điểm, công tác chi trả lương hưu qua hệ thống bưu điện đã nhận được sự đồng thuận và ủng hộ cao của người hưởng, các cơ quan và đơn vị, được chính quyền địa phương ghi nhận.

Trên cơ sở đó, BHXH và Bưu điện đã xây dựng đề án báo cáo Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận mở rộng chi trả lương hưu và các chế độ BHXH trên phạm vi toàn quốc từ tháng 5/2013. 

Theo lộ trình thống nhất giữa BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam, năm 2013 công tác chi trả được chuyển giao nguyên trạng, hạn chế những xáo trộn đối với người hưởng. Từ năm 2014, Bưu điện phối hợp với BHXH tiếp tục rà soát, cải tiến phương thức chi trả, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và chi trả, bổ sung các tiện tích phục vụ người hưởng.

“Một lần nữa, Bưu điện Việt Nam xin chân thành cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam đã có những thông tin phản ánh kịp thời và mong rằng tiếp tục được trực tiếp nhận những ý kiến góp ý của Báo và người dân; đồng thời mong muốn Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục quan tâm hỗ trợ BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách BHXH, việc triển khai đề án chi trả lương hưu qua hệ thống bưu điện… giúp mọi người dân hiểu rõ và ủng hộ” – Công văn cho biết. 

BTV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…

Ý thức và sự nghiêm minh của pháp luật

Ý thức người dân trong phòng chống Covid-19 là rất quan trọng.
(PLVN) - Gần đây, qua diễn biến dịch tễ của một số ca bệnh Covid-19 đã cho thấy một số hành vi vi phạm như che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh…, khiến cuộc chiến chống dịch vô cùng vất vả, tốn kém và gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Thưởng thức vải thiều - san sẻ yêu thương

Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap.
(PLVN) - Cứ vào hạ, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Đúng thời điểm thu hoạch vải thiều, dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang trở nên phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ nông sản của nông dân.

Phòng chống dịch, xin đừng… lơ là

Chợ đêm Đà Lạt đông nghịt du khách trong thời điểm dịch vẫn còn chưa hoàn toàn kiểm soát được.
(PLVN) - Chúng ta có thể hồn nhiên vui chơi như cây cỏ, sống đúng như những gì mình mong muốn ở thời điểm cuộc sống bình thường. Nhưng thời điểm dịch bệnh bùng phát, hồn nhiên quá sẽ là sự hồn nhiên ích kỉ đi cùng nhiều hệ lụy khó lường.

Sáng ngời những tấm gương bình dị mà cao quý

10 năm cõng bạn đến trường là hành trình yêu thương của Ngô Minh Hiếu.
(PLVN) -  Cho dù những khó khăn, giông bão, cuộc đời vẫn luôn đẹp vì có những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bi hài 101 lý do lẻn vào “đại náo” khu cách ly

Nhóm người kéo đến nhà bà S đánh ghen.
(PLVN) - Trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái; vượt ruộng vào khu cách ly đánh ghen, chui vào xe rác lọt vào khu cách ly đòi tiền rượu; lẻn vào khu cách ly bán xổ số, bán hàng rong; “tiếp tế” rượu, nhậu nhẹt “ăn mừng” chia tay khu cách ly… Đó là hành động thiếu ý thức phòng dịch, vô trách nhiệm với sức khỏe cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Đó là mối nguy dễ lây lan dịch bệnh khiến người dân vô cùng lo lắng.

Hồn nhiên hay thú vui hát karaoke “trốn lệnh”?

Giữa mùa dịch, nhiều chủ quán ham lợi vẫn tổ chức kinh doanh karaoke, tụ tập khách thiếu ý thức hát hò.
(PLVN) -  Giữa thời điểm giãn cách xã hội, vẫn có không ít những cá nhân hám lợi, ham vui, ý thức kém, tập trung hát karaoke, vừa ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh lại gây mất trật tự xóm làng, đô thị.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…