Trùm ma túy cưa song sắt vượt ngục lãnh 20 năm tù

Nguyễn Văn Huy (tức Huy nấm độc)
(PLVN) - TAND tỉnh Bình Thuận vừa đưa trùm ma túy Nguyễn Viết Huy (SN 1986, ngụ phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

 

Xét xử nữ hung thủ 80 tuổi sát hại dã man 3 người

Bị cáo Sofia Zhukova và những thùng rác nơi tìm thấy các phần thi thể nạn nhân.
(PLVN) - Sofia Zhukova là người phụ nữ điềm đạm. Tuy nhiên, sau cái chết của chồng, tính cách của bà ta dần thay đổi. Từ năm 2005, Sofia bắt đầu sát hại, phân xác 1 bé gái và 2 người cao tuổi. Nữ sát thủ già nhất ở Nga này bị bắt vào tháng 2-2019.

Truy tố cựu cán bộ quản giáo để phạm nhân trốn trại ở Hà Giang

Truy tố cựu cán bộ quản giáo để phạm nhân trốn trại ở Hà Giang
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Đoàn Thái Sơn về tội “Thiếu trách nhiệm để người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù trốn” theo quy định tại Điều 376, khoản 2, điểm d - Bộ luật Hình sự năm 2015

Vươn lên từ... bất hảo

Vươn lên từ... bất hảo
(PLVN) - Từng “ra tù vào tội”, đi khắp trong Nam ngoài Bắc, anh Nguyễn Văn Thành (thị trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh) đã chọn cho mình con đường hoàn lương để làm lại từ đầu. Con đường làm “người thường” của một gã giang hồ, nghiện ngập không khỏi những chông gai, day dứt. Nhưng sau tất cả là sự trở về để hạnh phúc và sửa chữa lỗi lầm. 

Vụ “đại bàng buồng giam” đánh đập bạn tù đến chết, tội chồng lên tội

Các bị cáo trước vành móng ngựa
(PLO) - Trước vành móng ngựa, 4 bị cáo cúi gằm mặt nói lời ân hận muộn màng vì đã trót nổi máu “đại bàng” gây ra cái chết oan uổng cho bạn tù. Dưới khán phòng, người vợ trẻ của nạn nhân một tay ôm di ảnh chồng, tay kia bồng đứa con mới 4 tuổi quấy khóc đòi gặp cha. Cảnh tượng thương tâm, đau xót trong phiên toà này thêm một lời cảnh báo về vấn nạn bạo lực ở buồng giam, chiêu trò “ma cũ bắt nạt ma mới” giữa các phạm nhân cùng buồng.