Buôn nợ ma túy, gã thợ hồ lĩnh án chung thân

(PLVN) - Để có tiền mua ma túy, Tuân bí mật lấy tiền của vợ để trả trước một phần, khoản còn lại xin khất nợ. 
Bị cáo Lô Văn Tuân tại phiên tòa. Bị cáo Lô Văn Tuân tại phiên tòa.

Ngày 11/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lô Văn Tuân (33 tuổi), trú xã Châu Kim, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Khoảng tháng 7/2019, trong một lần đi làm phụ hồ tại thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong), Lô Văn Tuân quen người phụ nữ tự giới thiệu tên Linh. Qua nói chuyện, Linh hỏi mua ma túy nhưng Tuân chưa trả lời. 

Bẵng đi một thời gian, ngày 30/12/2019, Tuân nhận được điện thoại của Linh hỏi “đã có ma túy chưa?”. Tuân trả lời “có” rồi hẹn gặp ở Thị xã Thái Hòa để trao đổi, bàn bạc cụ thể. Tại đây, Linh và Tuân thống nhất việc mua bán 1kg ma túy đá giá 160 triệu đồng; 10 túi hồng phiến có giá 50 triệu đồng. 

Để có ma túy bán cho khách, 15h cùng ngày Tuân gọi điện thoại cho một người đàn ông dân tộc Mông hỏi mua ma túy. Tuân thống nhất với người đàn ông đó 1kg ma túy đá giá 90 triệu đồng; hồng phiến giá 3 triệu đồng 1 gói. Tuân trả trước 60 triệu đồng, còn lại xin khất nợ. 

Đến khoảng 19h20 phút cùng ngày, Tuân thuê xe taxi đi đến phường Quang Tiến, Thị xã Thái Hòa để đi giao ma túy thì bị công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, tang vật là hơn 1 kg ma túy. Đối với người phụ nữ tên Linh, lợi dụng lúc lộn xộn đã nhanh chân bỏ trốn. 

Tại phiên tòa, Tuân khai vì hoàn cảnh khó khăn nên đã lấy tiền bán lợn của vợ để buôn ma túy. Với tội "Mua bán trái phép chất ma túy", Lô Văn Tuân bị tòa tuyên phạt mức án chung thân. 

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.