Buôn nợ hồng phiến, gã trai phải "bóc lịch" 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lỳ Bá Rà mua nợ 15 triệu đồng tiền ma túy (hồng phiến) để bán cho khách nhưng khi khách chưa kịp nhận “hàng” thì Rà đã vào tù.
Bị cáo Lỳ Bá Rà tại phiên tòa. Bị cáo Lỳ Bá Rà tại phiên tòa.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lỳ Bá Rà (SN 1999), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Khoảng giữa tháng 4/2021, Rà được một người đàn ông tên Sỹ (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) đặt mua 30 gói hồng phiến. Sỹ thương lượng: “nếu hàng tốt sẽ mua với giá 40 triệu đồng, hàng bình thường sẽ trả 36 triệu đồng”. Trước lời đề nghị hấp dẫn, Rà đồng ý.

Để có hồng phiến bán, ngày 21/4, Rà đi bộ đến khu vực biên giới mua nợ 30 gói ma túy (khối lượng hơn 576 gam) với giá 15 triệu đồng của một người lạ.

Khuya cùng ngày, Lỳ Bá Rà cầm theo ma túy đến ngôi nhà hoang ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong để đợi khách đến lấy “hàng”. Khi Rà đang đợi khách thì bị công an Nghệ An phối hợp với Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Rà khai vì nghèo, cần tiền nên mua ma túy nợ về bán. Bị cáo trình bày là người dân tộc thiểu số, hiểu biết pháp luật kém để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Với tội Mua bán trái phép chất ma túy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lỳ Bá Rà 20 năm tù.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).