Buồn chuyện tình cảm, nam thanh niên nhảy cầu trong đêm

(PLVN) - Trong lúc hoảng loạn chới với giữa dòng nước, M được cảnh sát đường thủy Hải Phòng kịp thời phát hiện, cứu hộ đưa về tàu, được sơ cứu và đưa vào bệnh viện điều trị...
Buồn chuyện tình cảm, nam thanh niên nhảy cầu trong đêm

Người nhà anh Nguyễn Duy M (25 tuổi, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) mới viết thư cảm ơn Ban giám đốc Công an thành phố, lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy và tập thể chỉ huy cán bộ chiến sỹ Phân đội 3 Thủy đội vì các cán bộ chiến sĩ đơn vị đã kịp thời cứu sống anh M.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 2/7, anh M đến khu vực cầu Kiền bất ngờ nhảy xuống sông Cấm rồi chới với, hoảng loạn, kiệt sức giữa dòng nước chảy xiết.

Nhận tin báo của người dân, Tổ công tác Phân đội 3 Thủy đội Phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng huy động thêm thuyền viên tàu Đ2098 cứu anh M vào bờ, sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu.

Sau đó, đơn vị cử một Tổ công tác quay lại cầu Kiền mang xe máy của nạn nhân về trụ sở cơ quan và liên lạc với gia đình để bàn giao.

"Thay mặt gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng cao cả cứu người của tập thể, chiến sỹ Phân đội 3, cảm ơn Ban giám đốc Công an TP Hải Phòng đã đào tạo lực lượng Cảnh sát đường thủy chính quy tinh nhuệ. Chúc các anh luôn mạnh khỏe để giữ gìn cuộc sống ấm no cho nhân dân", trích thư do người nhà anh M viết.

Cũng theo người thân anh M, do buồn chán về tình cảm nên anh này nghĩ quẩn, nhảy cầu Kiền tự vẫn.

D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.