Buôn chất tạo nạc thịt lợn lãi hơn ma tuý

(PLO) - Cơ quan chức năng phát hiện giá nhập khẩu Salbutamol 98% (chất tạo nạc thịt lợn) là khoảng 1,6 triệu đồng/kg. Trong khi đó, giá bán chất này bán đến tay người chăn nuôi sử dụng lên tới 15 triệu đồng/kg. Theo đó, mức lợi nhuận này còn cao hơn cả buôn bán ma tuý.
Buôn chất tạo nạc thịt lợn lãi hơn ma tuý

Thông tin được ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN-PTNT khẳng định khi nói về quá trình tranh kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi suốt thời gian vừa qua.

Theo ông Dũng, trong đợt cao điểm hành động "Năm vệ sinh an toàn thực phẩm" của Bộ NN-PTNT vừa qua được triển khai từ tháng 11/2015 đến hết tháng 2/2016, cơ quan công an đã điều tra, bắt giữ 4 đối tượng đang trong quá trình tuồn chất Salbutamol ra thị trường tiêu thụ cho những người sử dụng trong chăn nuôi.

Buôn chất tạo nạc thịt lợn lãi hơn ma tuý ảnh 1
Chất tạo nạc bán ra trên thị trường cáo giá cao hơn gấp cả chục lần giá nhập khẩu

"Tuy nhiên, 4 đối tượng này đều là những người buôn bán nhỏ lẻ, có trường hợp do nghiện chơi game nên chấp nhận đi giao hàng kiếm thêm tiền. Song, điểm đáng chú ý là, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện giá Salbutamol bán trên thị trường cao gấp gần 10 lần giá nhập khẩu.". Ông Dũng nói và cho biết, hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm các chủ hàng đứng đằng sau 4 đối tượng vận chuyển chất cấm này là ai.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, trong quá trình đó, cơ quan Công an cùng Thanh tra của Bộ NN-PTNT đã kiểm tra và phát hiện 30 gói Salbutamol tại tỉnh Điện Biên. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, cơ quan chức năng còn phát hiện một xe ô tô chở khoảng 6 tấn Salbutamol, đồng thời, thu 30 bao Salbutamol ở một đại lý để xử lý hành chính.

Theo ông Dũng, mặc dù Bộ Y tế đã tạm dừng nhập khẩu Salbutamol nhưng tình trạng sử dụng chất cấm này trong chăn nuôi vẫn tồn tại ở một số địa phương, người chăn nuôi vẫn âm thầm sử dụng bởi lượng hàng tồn kho trước đó vẫn còn.

Cũng theo ông Dũng, năm 2016, Bộ Nông nghiệp vẫn xác định và tiếp tục đưa việc kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi vào chương trình trọng điểm.

"Ngoài chất cấm, chất kháng sinh cấm trong nuôi trồng thuỷ sản, thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu, phân bón giả… cũng là những mặt hàng được đưa vào tầm kiểm soát chặt", ông Dũng nói.

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
Theo VietNamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng
Các kỳ điều hành trùng vào ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước, thời gian điều hành được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau ngày nghỉ. Do đó, kỳ điều hành ngày 21/5 được lùi sang ngày 23/5...

Đồng USD tiếp đà tăng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 20/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,07 điểm, tăng 0,35 % so với phiên giao dịch trước đó .

Nghi tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM là hàng giả

Tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM "nổ" như thuốc đông y điều trị
(PLVN) - Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội: “Công ty này không có thông tin trên hệ thống quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Trường hợp không công bố thì sản phẩm tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM có thể là một sản phẩm giả”.