Buôn “cái chết trắng”, bộ ba kéo nhau vào tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất chấp những quy định của pháp luật, bộ ba Tuấn, Sơn, Hoàng đã buôn bán hồng phiến. Kết cục mà cả ba phải nhận là những ngày tháng trong lao tù.
Ba bị cáo tại phiên tòa Ba bị cáo tại phiên tòa

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 3 bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1982), trú xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu (Nghệ An); Nguyễn Duy Sơn (SN 1991), Nguyễn Duy Hoàng (SN 1983) cùng trú xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về các tội liên quan đến ma túy.

Trong đó, Tuấn, Sơn, bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Hoàng bị xét xử về 2 tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 4/2021, Hoàng và Sơn đã bàn bạc với nhau việc mua ma túy về bán kiếm lời. Cả hai thống nhất, Hoàng sẽ đi mua ma túy, còn Sơn mua lại rồi bán lẻ cho con nghiện.

Sau đó, Hoàng liên lạc với Tuấn đặt mua ma túy. Được khách đặt “hàng”, Tuấn đi lên khu vực cầu treo thuộc xã Tri Lễ, huyện Quế Phong mua 3 gói hồng phiến với giá 9,6 triệu đồng. Cùng ngày, Tuấn bán lại cho Hoàng số ma túy trên với giá 13,5 triệu đồng.

Trong 3 gói hồng phiến mua được, Hoàng cất giữ 1 gói để sử dụng, 2 gói còn lại thì bán cho Sơn với giá gần 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hoàng còn mua thêm của Tuấn hơn 20 gam ma túy với mục đích bán kiếm lời.

Về phần Sơn, sau khi mua được ma túy đã bán cho các đối tượng nghiện với giá 80 đến 100 nghìn đồng/viên. Tối khuya ngày 19/4/2021 khi Sơn đang đi bán ma túy cho khách thì bị công an bắt quả tang.

Khi biết Sơn bị bắt, Hoàng đến công an đầu thú. Tuấn cũng bị bắt sau đó.

Cơ quan điều tra xác định, trong vụ án này Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự về 69 gam ma túy; Hoàng phải chịu trách nhiệm hình sự về 2 lần mua bán hơn 62 gam ma túy và tàng trữ hơn 6,5 gam ma túy; Sơn phải chịu trách nhiệm hình sự về hơn 41 gam ma túy.

Tại phiên tòa, các bị cáo khai thực hiện việc mua bán hồng phiến để kiếm lời, tiêu xài cá nhân.

HĐXX nhận định, trong vụ án này các bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo. Bên cạnh đó, các bị cáo cũng phải chịu tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên.

Xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Anh Tuấn 17 năm tù, Nguyễn Duy Sơn 15 năm 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Hoàng 16 năm 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, 5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hình phạt chung là 21 năm 6 tháng tù.

Kim Long
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.