Buổi đầu đợt tuyển sinh CĐ: Số thí sinh bị đình chỉ giảm mạnh

Sáng nay (15/7), 351.435 thí sinh đã đến dự thi môn đầu tiên đợt thi tuyển sinh CĐ. Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh bị đình chỉ thi trong buổi sáng nay đã giảm mạnh so với năm trước.

Sáng nay (15/7), 351.435 thí sinh đã đến dự thi môn đầu tiên đợt thi tuyển sinh CĐ. Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh bị đình chỉ thi trong buổi sáng nay đã giảm mạnh so với năm trước.
thisinh-thiCD1.JPG
Thí sinh làm bài thi môn Văn tại Trường CĐ Nội vụ. Ảnh: gdtd.vn
Cụ thể, có tổng số 21 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó bị đình chỉ là 15 em, còn lại, 4 bị khiển trách, 2 bị cảnh cáo (Năm 2009, trong buổi thi đầu tiên có 24 thí sinh vi phạm kỷ luật, trong đó, cả 24 em đều bị đình chỉ). Cho đến hết buổi thi sáng, chưa ghi nhận trường hợp giám thị nào bị đình chỉ, trong đó, năm 2009, con số này là 3 trường hợp. Cũng theo Bộ GD&ĐT, tình hình an ninh trật tự tại các Hội đồng thi, do có sự phối hợp tốt giữa các Ban, ngành, địa phương nên được đảm bảo ổn định, không có tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện làm việc tích cực, có hiệu quả, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi, đúng giờ. Việc cung cấp điện nước ổn định, thông tin liên lạc thông suốt ở tất cả các Hội đồng thi. Điều kiện thời tiết thuận lợi. Theo phản ánh của các Hội đồng tuyển sinh, đề thi bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối, không có sai sót về nội dung và hình thức, không có tung tin thất thiệt về đề thi. Được biết, sáng nay có 136 trường tổ chức thi tại 463 điểm thi, 12.977 phòng thi. Số thí sinh đến dự thi đạt tỷ lệ 74,59% so với số hồ sơ đăng ký, tăng 8,3% so với năm 2009.
thisinh-thiCD2.jpg
Phòng thi tại trường CĐ Nội vụ. Ảnh: gdtd.vn
Bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế từ năm trước Đó là trường hợp của thí sinh Vũ Thị Thúy Hậu, dự thi vào trường CĐ cộng đồng Hải Phòng. Theo ông Đỗ Văn Hạ, Hiệu trưởng nhà trường, trường nhận được sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT dừng thi thí sinh này vì năm trước thí sinh này đã bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Theo đúng quy chế do Bộ quy định, thí sinh Thúy Hậu cũng sẽ không được dự thi ĐH, CĐ năm sau. Năm nay, trường CĐ Cộng đồng Hải phòng nhận được 3309 hồ sơ ĐKDT với trên 1000 chỉ tiêu. Ngoài trường hợp trên, trường chưa ghi nhận trường hợp thí sinh nào bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy chế. Tại trường CĐ Nội vụ (Hà Nội), theo ghi nhận của phóng viên, sau gần 2 tiếng làm bài thi, Hội đồng đã được báo cáo 2 trường hợp thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Một trường hợp bị phát hiện ngay sau khi bóc đề thi, một trường hợp phát hiện sau khoảng 10 phút làm bài. Cả hai trường hợp này đều bị đình chỉ thi theo đúng quy chế. Còn theo ông Bùi Văn Cam, Hiệu trưởng trường CĐ Tài chính quản trị kinh doanh, trong buổi thi sáng nay đã có 3 thí sinh bị xử lý kỷ luật, lý do đều vì mang tài liệu vào phòng thi. Một trong 3 thí sinh này bị đình chỉ thi, 2 thí sinh còn lại bị cảnh cáo. Những Hội đồng thi khác do phóng viên ghi nhận như trường CĐ Giao thông vận tải, CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Nông lâm, CĐ Hàng Hải..., tình hình thi đều diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật.Nghệ An: Trên 9.700 TS dự thi Sáng nay 15/07, Nghệ An có trên 9.700 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên tuyển sinh vào các trường cao đẳng năm 2010.
thisinh-rave.jpg
TS Nghệ An tự tin sau khi hoàn thành bài thi. ảnh gdtd.vn
Nghệ An có 3/5 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh: Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Nghệ An, Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và Cao đẳng Văn hoá-Nghệ thuật Nghệ An. Ba hội đồng coi thi đã chuẩn bị  22 điểm thi và tập huấn cho toàn bộ cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Khác với hai đợt thi vào đại học, hôm nay, nắng nóng đã qua đi, các thí sinh thi vào các trường cao đẳng ở Nghệ An được làm bài trong thời tiết  mát mẻ. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thi, buổi thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc
Theo GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.