Buộc thôi việc giáo viên bắt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng

(PLO) - Sáng 5/4, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương) để đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5.
Buộc thôi việc giáo viên bắt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng

Bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng cho biết, vào khoảng 18h ngày 3/4, bà tiếp nhận thông tin phản ánh việc cô Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 răn đe những học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức nhắc lớp trưởng theo dõi. Nếu em nào nói chuyện sẽ phạt bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng để "súc miệng". Việc này đã thực hiện với học sinh trong lớp là em Phạm.P.A.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, bà Trần Thị Ngọc Bảo đã tổ chức 2 cuộc họp gồm Họp Hội đồng sư phạm và Họp ban Trung tâm để trưng cầu ý kiến các giáo viên trước khi đưa ra hình thức kỷ luật với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương. Tại cuộc họp trung tâm, cô Hương đã đọc bản tường trình và bản kiểm điểm, mong được Ban giám hiệu tạo điều kiện để sửa sai.

Buộc thôi việc giáo viên bắt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng ảnh 1
Bản kiểm điểm của cô Hương.

Trong bản kiểm điểm, cô Hương có trình bày: “Vào mấy tháng trước, tôi có hành động sai trái trong lúc nóng giận đã bảo lớp trưởng phạt học sinh Phạm P.A xúc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng. Hành động xảy ra quá nhanh và trong lúc nóng giận nên sự việc qua đi, tôi không để ý đến nữa. Đến ngày 3/4, tôi có nhận được điện thoại của đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường, tôi xác nhận sự việc và cùng đại diện nhà trường đến giải trình và xin lỗi gia đình phụ huynh học sinh. Tôi rất hối hận về việc làm của mình và thực sự nó không phải là bản chất của tôi… Đây thực sự là bài học sâu sắc mà tôi phải rút kinh nghiệm trong đời mình”…

Tại buổi làm việc với trường Tiểu học An Đồng vào sáng 5/4, bà Đỗ Thị Hòa, Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng khẳng định việc làm của cô Hương là vi phạm đạo đức, tư cách, chuẩn nghề nghiệp của giáo viên. Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm trường hợp này.

Trước đó, Ban giám hiệu trường Tiểu học An Đồng đã thành lập Hội đồng kỷ luật đối với sai phạm của cô Nguyễn Thị Minh Hương. Cô Hương bị phê bình trước toàn thể Hội đồng sư phạm và kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, tạm dừng chủ nhiệm lớp 3A5, không xét thi đua năm học 2017 -2018 với cá nhân cô Hương.

Buộc thôi việc giáo viên bắt nữ sinh uống nước giẻ lau bảng ảnh 2

Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng làm việc với Ban giám hiệu Nhà trường. 

Cùng ngày 5/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục & Đào tạo) có văn bản gửi Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng yêu cầu chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này; đồng thời báo cáo tình hình, sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trước 11h ngày 6/4/2018.

Chiều 5/4, Ban giám hiệu trường Tiểu học An Đồng sẽ công bố quyết định buộc thôi việc với giáo viên này.

Văn Khúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt. ​Ảnh ĐSQ.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn
(PLVN) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2021.

Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được nhà trường chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.
(PLVN) - Sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức gặp mặt trực tuyến nhằm động viên và trao quà hỗ trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được Trường chuyển qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.

'Giảm tải' học online

'Giảm tải' học online
Theo ​phân phối chương trình dạy online năm học mới, môn tôi dạy vốn dĩ một tuần ba tiết, nay bị cắt giảm còn hai tiết.

Bình Dương miễn học phí học kỳ I cho học sinh công lập

Tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
(PLVN) -  Nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I (từ tháng 9 đến tháng 12/2021) đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Không để học sinh không biết đọc, không biết viết tiếng Việt khi lên lớp 2

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Ở môn Tiếng Việt 1, giáo viên được phép căn cứ vào trình độ học sinh để chủ động phân phối nội dung, thời lượng dạy học sao cho đảm bảo học sinh đạt được các yêu cầu cần đạt của môn học một cách chắn chắn và không để tình trạng học sinh không biết đọc, không biết viết tiếng Việt khi lên lớp 2.

Tìm phương án an toàn để đón học sinh trở lại truờng

Trước đó, tranh thủ "thời gian vàng" một số trường học ở miền núi Nghệ An đã đón học sinh đến trường.
(PLVN) - Bắt đầu từ hôm nay (13/9), nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đã chính thức đón học sinh trở lại truờng sau 1 tuần dạy học trực tuyến. Các địa phương còn lại đang tìm phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường.