Buộc thôi việc cô giáo quăng bé gái như thú bông

(PLO) - Cô giáo xách tay, quăng bé gái như thú bông bị ghi lại trong clip gây bức xúc dư luận gần 2 ngày nay, mới bị Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh (đường Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP HCM) cho thôi việc.
Cô giáo quăng bé gái vào chỗ ngủ. Ảnh cắt từ clip. Cô giáo quăng bé gái vào chỗ ngủ. Ảnh cắt từ clip.

Bà Nguyễn Thị An, chủ Trường Ngôi Sao Xanh cho biết, cảnh tượng trên xảy ra ở lớp mầm của trường vào trưa 17/3. Khi phát hiện bé gái (2 tuổi) nằm ngoài nền gạch, cô giáo đã xách bé lên và ném trẻ vào nệm. Thời điểm đó, một phụ huynh quan sát hoạt động của các bé tại trường qua camera. Khi đến đón con, phụ huynh này đã phản ánh với bà An.

Bà An và các giáo viên cũng rất sốc khi xem lại clip nên lập tức làm việc với giáo viên, phụ huynh. Trường nhận sai sót trong trách nhiệm quản lý để xảy ra vụ việc. Phụ huynh bé gái ban đầu bức xúc song sau đó bỏ qua cho cô giáo trên. Mặc dù vậy, nhà trường vẫn yêu cầu giáo viên này làm bản tường trình, kiểm điểm và quyết định cho thôi việc. Cô giáo có hành vi bạo lực với học sinh nhận lỗi và cho biết cảm thấy mệt mỏi, chấp nhận nghỉ việc. 

Trường cũng đã báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục huyện Nhà Bè. 

Cô giáo có hành vi bạo lực 32 tuổi, có bằng cao đẳng sư phạm mầm non, đã nhiều năm giữ trẻ, làm tại trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh hơn 5 tháng và đang mang thai, sắp sinh. Cô này còn "văng" một bé khác xuống nệm khi bé đang lồm cồm bò dậy và ném 1 chiếc gối ôm, 1 chiếc cặp vào bé trai khác.

 Trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh nhận giữ gần 50 trẻ (từ 2 đến 4 tuổi), phần lớn là con những người làm việc văn phòng, nên thường gửi con cả ngày. Trường lắp 7 camera trong khuôn viên để phụ huynh có thể theo dõi sinh hoạt của con mình tại trường qua điện thoại di động hoặc máy tính.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Chiều nay (25/7), Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu phối hợp với Báo Bạc Liêu, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang và Huyện đoàn Vĩnh Lợi đến thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Châu Hưng A, thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu).

Mốt sống thử từ xa

Mốt sống thử từ xa
Tại Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn cách sống riêng nhưng bật video cả ngày để có cảm giác gần nhau.

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.